Weird stories | Giải mã bí ẩn ở hang chứa hàng nghìn bộ xương người | Hộp đen cuộc sống

42
32Cái hang kì bí đáng sợ đang được nhắc đến chính là hang Cắc Cớ nằm trong quần thể danh thắng Chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Chùa Thầy nổi tiếng với những giá trị văn hóa lịch sử và phong cảnh hữu tình, mỗi năm đón hàng vạn du khách đến thưởng lãm. Nhưng trong lòng ngọn núi thấm đẫm lịch sử này, có rất nhiều bí mật chưa được khám phá, và hang Cắc Cớ cùng hàng nghìn bộ hài cốt chính là bí ẩn lớn nhất.

Hang Cắc Cớ – hay còn gọi là Thần Quang Động, là hang động nằm ở vị trí cao nhất của núi Sài Sơn. Người dân quanh vùng tương truyền hang có 9 tầng, ứng với 9 tầng địa ngục. Lối vào hang nhỏ, dốc, trơn trượt và tối thăm thẳm. Bước vào trong hang, một luồng hơi lạnh bủa vây, tù túng đầy âm khí, những ngóc ngách, mỏm đá trong hang được bàn tay của tạo hóa tạc thành những hình thù kỳ quái gắn với các sự tích lạ lùng.

Đi sâu hơn đến giếng trời, sương mù ở dưới hang bay lên gặp ánh sáng từ trên chiếu xuống làm cho cảnh tượng trở nên huyền ảo lung linh, hư hư thực thực.

Đến cuối hang, chính là thứ chúng tôi tìm kiếm, một bể chứa toàn xương người.

Theo tương truyền, hàng nghìn bộ xương trong hang là của đội quân Lữ Gia thất trận chết cách đây hơn 2000 năm. Xương cốt, đầu lâu, rải rác khắp hang. Cũng có tích khác cho rằng, đó là xương của quân cờ đen Lưu Vĩnh Phúc.

Chúng tôi theo chân nhóm thám hiểm của Đặng Bá Hiệp leo xuống lòng hang. Có thể nói cho đến nay, Hiệp cùng các bạn của mình chính là người có công lớn trong việc nhặt xương từ sâu trong lòng hang quy tập vào bể hài cốt. Mặc dù được Hiệp dẫn đường, nhưng chúng tôi chỉ mới xuống được vài tầng trong số 9 tầng địa ngục tăm tối, nhưng số lượng xương người rất lớn mà chúng tôi phát hiện đã đủ để bất cứ ai cũng phải cảm thấy sửng sốt. Không biết đến bao giờ mới có thể trả lời được câu hỏi: Trong các tầng sâu chưa được khám phá kia, còn bao nhiêu xương nằm rải rác?

Năm người mười ý, chúng tôi vẫn đau đáu trăn trở với những câu hỏi: Thực chất xương trong hang là của ai? Từ thời đại, bối cảnh lịch sử nào? Nếu đúng là xương của quân Lữ Gia thì liệu xương có thể tồn tại đến hơn 2000 năm sau không? Tại sao không tìm thấy binh khí trong hang mà chỉ có xương cốt?… Chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở những vị học giả uyên bác.

Cho đến thời điểm này, dù bể xương đã rất nổi tiếng nhưng vẫn chưa hề có một nghiên cứu chính thức nào của các nhà khoa học, tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán. Những bí ẩn và huyễn hoặc vẫn bao trùm lên hang Cắc Cớ hàng trăm năm nay, các bộ xương vẫn nằm đó, lạnh lẽo, ám khói, vụn nát và chờ đợi một lý giải của hậu thế.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

42 COMMENTS

 1. Nhiều khi cũng đừng tin về những chuyện của CA khi họ điều tra về vấn đề tâm linh. Vì chính phủ CS họ chỉ thờ chủ nghĩa vô thần.

 2. Khi chú hoàng nam thám hiểm có nhặt dc xương và răng trẻ em thì chắc chắn là nhân dân người việt trốn vào đó rồi.

 3. Đừng nghe những gì cs nói thẳng làm vua thua làm giặc nó giết người đâu nhận trách nhiệm những anh hùng bất tử gạt ma đến bây giờ ko đc công công nhận

 4. Có đéo gì đón mò đón non sau năm 1945 CSVN dành chín quyền đêm giết sạch những ai thân pháp

 5. Chỉ là không muốn nghiên cứu sợ đụng chạm gì đó, phương pháp đồng vị Carbon xác đinh niên đại Bộ công an làm 1 phút 30 giây. Sợ sự thật !

 6. 1 bác khẳng định ko quá 100 năm, 1 bác nói từ thời chống quân Minh, biết tin ai bây giờ

 7. Tôi đã xuống thắp hương bể xương và đa công ích một chút và vô tình đem cành vàng về. Nhưng đc hơn một tháng sau phải mang cành vang đó đi hóa ngay. Nên tôi tin tuyệt đối vào tâm linh là có thật.

 8. đây có lẽ là thời lịch sử do bệnh dịch chết hay do chiến tranh chết quá nhiều không chôn nổi họ vứt bỏ vào trong hang thôi

 9. 01:50 cô Lan ơi cô lấy 2 đứa cháu 700k cả lễ cả hướng dẫn đó ạ cô còn nhớ cháu ko :))

 10. Thực dân pháp nó thủ tiêu người dân mình mới đây chứ không phải thời xửa thời xưa đâu

 11. Hang cắc cớ có kênh Challenge me đi tham quan rồi cha này rất gan còn lấy răng của bộ hài cốt nào đó đem về làm bùa hộ mệnh vãi hàng à mà có cả bể xương ae ạ😱😱

 12. Chốt câu cuối sàm vl bố mày ở đó đây có hơn 200 cái xác từ thời tây sơn chứ có mấy

 13. lấy 1 khúc ra xác định các bon niên đại được mà

 14. J đâu nơi tâm ninh nhưng rặt dân n lừa đảo năm nào t cũng đi vào hang cắc cớ rặt bọn lừa n bảo lấy vàng mã lộc vào đót lấy song đi ra mất 500k k đưa tiền ms thằng n quây

 15. con bích hằng đâu nói chuyện với những xác chết này cho người dân biết hay bọn gọi hồn nó biết cần gì nhà khoa học

 16. bọn công am giởi lắm mà dạn nuôi chúng mày làm gì hả mấy thằng tướng toanm2 bôn hữi danh vô dững

 17. Sống chết là phải có . Phù du cũng một đời . Sống có trung có hiếu . Ko phải sống lâu dài ..!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here