Vấn đáp: Vì sao ở chùa Giác Ngộ không tụng thần chú Đại Bi ? | Thích Nhật Từ

46
48Vấn đáp: Vì sao ở chùa Giác Ngộ không tụng thần chú Đại Bi ? | Thích Nhật Từ

Đăng ký theo dõi kênh Vấn đáp Phật Học:
——————————————————————————–
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? :
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử :
Sự khác nhau & Phân biệt :
Tình yêu & Hôn nhân :
Gia đình & Xã hội :
Pháp môn & Tu tập :
Kinh điển & Phật tử:
Cõi âm và & Địa ngục :
Ăn chay & Ẩm thực chay :
Thờ Phật & Niệm Phật :
Giấc mơ & Báo mộng :
Học thuyết của Phật giáo :
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông :
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? :
Talk show | Gương Sáng :
Kinh Phật cho người tại gia :
Kinh tụng hằng ngày :
—————————————————————————–
Website: |
Fanpages:

#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

46 COMMENTS

 1. *Chúc bạn nghe pháp có 1 ngày an lạc. LIKE – SHARE và COMMENT giúp truyền bá đạo Phật nguyên thủy mà đức Phật giảng dạy nhằm đạt được sự chánh tín và đẩy lùi mê tín và nổi khổ niềm đau trong cuộc sống.
  *Chùa Giác Ngộ – số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. ĐT: 0(2)8 3830 9570.

 2. Trí tuệ thì ai cũng cần, nhưng điều đặc biệt quan trọng là trí tuệ đó đứng ở vị trí nào mà hình thành: vị trí thứ nhất là đứng ở vị trí Tâm vọng động, phân biệt (Tham dục, nóng cuồng và si mê ham thích) Vị trí thứ hai là: đứng ở vị trí Nhất Tâm Bất Loạn hay còn gọi là Chánh Định. Nếu trí tuệ ở vị trí thứ 1 đó là trí tuệ phàm phu, Nếu trí tuệ đứng Ở  vị trí thứ 2 là trí tuệ thấy biết chân thật. Các Đức Phật mong muốn chúng ta nhanh chóng hành trì đúng như pháp (xả bỏ Tam Độc) để đứng ở vị trí thứ 2 vì ở vị trí này mới ngộ nhập được Tri Kiến Phật, Chấm dứt mọi khổ đau và Thành PHẬT !

 3. A Di Đà Phật, Qua sự giải đáp của thầy Phật tử nghĩ đến câu chuyện của một vị cao Tăng trên cao nhìn thấy hào quang phát ra trên một căn nhà trong ngôi làng . Tiếp đó như thế nào chắc hẳn thầy đã biết. Chắc thầy cũng cho đó là sai. Tóm lại, những tập tục của bao nhiêu đời với thầy sẽ có nhiều đối với thầy là sai. Có lẽ thầy có trí tuệ và tuệ nhãn tối thượng.

 4. Thầy có kiến thức phật học thật uyên bác. Con học ở thầy có một cái nhìn tổng quát để thiết lập chánh kiến. Tà kiến thì phí một đời tu. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật. Chúc thầy nhiều sức khoẻ

 5. Thầy nghiên cứu về phật giáo rất chuyên sâu giúp người nghe nâng tầm kiến thức về phật học ,con xin cám ơn thầy

 6. Chủ yếu tại tâm ta niệm sao tâm an lạc😊😊😚 chú kinh là chiếc thuyền thôi 😊

 7. Con cố tìm hiểu không lẫn lộn mê tín và tâm linh phật học yêu quý NHIỀU NHIỀU NHIỀU CHÀO THẦY

 8. Da con chào thầy thích nhật từ thầy giảng hay quá yêu quý NHIỀU NHIỀU NHIỀU CHÀO THẦY

 9. Thầy giảng rất hay, hành giả Phật giáo hãy tự đốt đuốc mà đi, chớ mê tín dị đoan cầu xin tha lực, đức Phật không dạy chúng ta tụng niệm gì hết, ngài chỉ dạy chúng ta Trì giới, Bố thí người đáng bố thí, Tham thiền Minh Sát Tuệ.
  Mô Phật.

 10. Trong Phật Giáo để tỏ lòng tôn kính với đức Phật thì phật tử đang hoa và bai lạy chứ không có hát hò.Đức Phật truyền lại pháp môn giải thoát cho những người tu hành và pháp môn tụng kinh, trì chú để giải nghiệp cho chúng sanh. Để tỏ lòng tôn kính với đức Phật thì phật tử đang hoa và bai lạy chứ không có hát hò làm huyên náo nơi thanh tịnh

 11. Tụng kinh trì chú là để giải nghiệp cho chúng sanh. Ngồi thiền là để ngô ra sự giải thoát cho chính bản thân mình. Chùa là nơi thanh tịnh mấy cái hát hò này mấy ông dẹp đi, nghe nhức đầu quá.

 12. Tào lao quá thầy oi nói gi dài vòng tum lun hết .tu tiền hả gi mà ko đoc chú đại bị .

 13. Xúc tích ngắn gọn dễ hiểu đi Thầy, đâu nhất định phải đi vòng xa vậy thầy….

 14. Cứ sống tốt với cái tâm của mình đi. Doi người có 3 tâm Đức thiện. Sống giúp do moi người đau khổ. Ko ích kỷ ko sân si. Thương yêu đồng bào mình. Kính ông bà cha mẹ sống luôn luôn biết ơn.. Đừng tin nhảm nhí của thầy.

 15. Ong giả tu chac luôn.ong tu ma ong con sưng sy quá ma tu gi onh oi xuong nui đi giả tâm hoài

 16. Trời, không biết nghe thầy nào, cùng là kinh Phật, có thầy khuyên nên chú đại bi, còn thầy này thì không cần là sao ta. Triết lí của thầy này tui hỏng nên hiểu thì tốt hơn.

 17. Nam Mô Phật Thích Ca Mâu Ni 🙏🏻🌸🌻🍀🌞🙏🏻
  Phật không chủ Kiến người con phật phải tụng bài Kinh nào cho đúng.
  Phật Thích Ca Mâu Ni dạy đừng làm ác, hãy làm thiện và giữ tâm ý trong sạch.
  Chỉ là chúng sanh do chấp trước phải tụng bài Kinh này mới hiệu quả, bài kia mới đúng….. A Mi Đà Phật 🙏🏻

 18. moi mot nha su tu tap khac nhau. minh la phat tu. muon tu. la do ban than va tam tinh minh co thanh tam kg. neu tam da thanh tam. thi niem kinh gi cung duoc Phat gia ho

 19. Chào các vị thiện tri thức!

  Các vị chớ có cãi nhau về các cách tu tập nữa, cũng đừng bàn luận ai đúng, ai sai,…vì điều này là vô ích, vì mỗi người trong các bạn đều có sở kiến của riêng mình cả.

  Tất cả các kinh điển, các bài luận, thuyết được dịch sang tiếng Việt đều do công sức to lớn của các vị Tỳ-kheo chân tu làm đấy, vì công đức này dù có hiểu đúng hay sai thì tôi cũng rất kính trọng các vị ấy. Những gì tôi biết, hiểu, và tự tôi suy nghĩ cũng nhờ ơn các vị Tỳ-kheo rất nhiều. Về khách quan với tâm vô ngại tôi nói rằng các vị ấy cũng đang tu tập như các bạn vậy, có vị có trí tuệ, có vị thì không được thế, do đó cái nhìn trong kinh điển có phần khác nhau.
  Cho nên tôi khuyên các bạn hãy bỏ những tà kiến về các vị ấy, hãy tự mình bỏ tâm ngã mạn của chính mình, để thấu hiểu một cách sâu sắc lời dạy của Đức Phật.

  "Ta không dạy các đệ tử của ta hiện thần túc, pháp thượng nhân. Ta chỉ dạy đệ tử ta ở nơi nhàn tịnh mà trầm tư về đạo. Nếu có công đức, nên giấu kín, nếu có sai lầm, nên bày tỏ"

  Lời này Thế Tôn dạy trong kinh điển quả không sai. Nếu các bạn là người tu tập, các bạn chỉ nên nhớ điều này Thế Tôn dạy mà thôi: hãy "Tu Thân, Tu Khẩu, Tu Ý" của mình. Thế là đẹp lắm rồi, đừng mong quả vị nào khi 3 điều này không thể làm được.

  Chúc các bạn an lạc!

 20. Ông này mới là nguyên thủy nè chánh phap đây cứ tung kinh cho nhiều coi người chết có sống được không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here