Tổng hợp các loại đối sánh từ khóa

0
66
Hiện nay có 5 loại đối sánh từ khóa thường được áp dụng trong các quảng của Google Adword.

Đối với những người mới biết đến Google Adword hoặc chạy chiến dịch quảng cáo trên Google Adword thì có lẽ vẫn chưa hiểu nhiều hoặc có thể là bỡ ngỡ khi nghe đến khái niệm đối sánh từ khóa. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các loại đối sánh từ khóa được sử dụng trong Google Adword và các chiến dịch quảng cáo.

Hiện nay có 5 loại đối sánh từ khóa thường được áp dụng trong các quảng của Google Adword.
Hiện nay có 5 loại đối sánh từ khóa thường được áp dụng trong các quảng của Google Adword.

Từ khóa đối sánh chính xác

Khi sử dụng từ khóa đối sánh chính xác để chạy quảng cáo thì sản phẩm của bạn chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa đó. Nghĩa là sẽ không có bất kỳ một từ khóa hoặc cụm từ khóa nào khác xuất hiện trong hộp tìm kiếm. Tuy nhiên, quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị nếu người dùng tìm kiếm sai chính tả hoặc những biến thể gần đúng.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Cách sử dụng loại đối sánh từ khóa này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt toàn bộ những cụm từ khóa chính xác mà bạn đang muốn chạy quảng cáo trong dấu ngoặc vuông. Ví dụ như [áo nữ]. Lúc này những quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm áo nữ, ao nu, ao. Ngược lại, quảng cáo sẽ không hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa như áo nữ rẻ, mua áo nữ, cửa hàng áo nữ,…

Từ khóa đối sánh cụm từ

Loại đối sánh từ khóa này sẽ giúp các quảng cáo của bạn được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc những từ khóa chính xác của bạn có bổ sung các cụm từ đường trước hoặc đường sau. Ngoài ra, quảng cáo cũng sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa sai chính tả hoặc những biến thể gần đúng.

Khi sử dụng loại đối sánh từ khóa này bạn chỉ cần đặt từ khóa trong dấu ngoặc kép “”. Ví dụ như “áo nữ”. Nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa như cửa hàng bán áo nữ, áo nữ Hà Nội, mua áo nữ ở đâu,… Ngược lại quảng cáo sẽ không được hiển thị trong trường hợp từ khóa chính xác bị tách ra. Ví dụ như mua áo dành cho nữ, áo sơ mi nữ,…

Tóm lại, khi sử dụng loại đối sánh này thì quảng cáo của bạn có thể được hiển thị trong nhiều trường hợp, miễn là cụm từ khóa người dùng tìm kiếm có chứa từ khóa chính xác.

Tham khảo: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Từ khóa sửa đổi đối sánh rộng

Đây là một trong các loại đối sánh từ khóa giúp quảng cáo được hiển thị nhiều nhất. Loại từ khóa sửa đổi đối sánh rộng nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngay cả khi người dùng tìm kiếm cụm từ khóa không theo thứ tự của từ khóa chính xác. Để sử dụng loại đối sánh từ khóa này bạn chỉ cần thêm dấu cộng đằng trước các từ hoặc cụm từ theo ý muốn. Ví dụ như +áo +nữ.

Quảng cáo được hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa như áo đẹp cho nữ, áo nữ giá rẻ, phụ nữ trung niên nên mặc áo màu gì, nữ tổng thống Đức mặc áo,… Ngược lại, quảng cáo sẽ không được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa như áo nam, áo bóng chày, phụ nữ,…

Từ khóa đối sánh rộng

Loại từ khóa đối sánh rộng là loại đối sánh từ chọn đối sánh mặc định. Nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nếu cụm từ khóa mà người dùng tìm kiếm chứa cụm từ của bạn. Để áp dụng loại đối sánh này bạn chỉ cần viết bình thường và không thêm bất kỳ một ký tự nào. Ví dụ như áo nữ.

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm áo đẹp gái cho nữ, áo nữ đẹp, mua áo cho bạn gái, áo quý bà, áo teen dành cho bạn gái,.. Ngược lại quảng cáo sẽ không được hiển thị nếu người dùng tìm kiếm quần áo nữ, dép nam, dép nữ,…

Từ khóa đối sánh phủ định

 Bạn có thể loại đối sánh từ khóa này để ngăn việc quảng cáo hiển thị khi người dùng tìm kiếm các cụm từ khóa nhất định. Nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị nếu bạn sử dụng dấu trừ ở trước từ khóa hoặc cụm từ khóa mà bạn đang đặt quảng cáo. Cách sử dụng loại đối sánh này là thêm dấu trừ đằng trước các từ mà bạn muốn phủ định. Ví dụ như áo -nữ.

Quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị nếu từ khóa người dùng tìm kiếm xuất hiện chữ nữ. Ngược lại nếu từ khóa tìm kiếm không chứa từ nữ thì quảng cáo sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm các cụm từ khóa liên quan.

Tóm lại có 5 loại đối sánh từ khóa, các loại đối sánh từ khóa này sẽ giúp bạn tiếp cận được các loại đối tượng khách hàng mà mình đang muốn hướng tới một cách chính xác nhất khi sử dụng quảng cáo trong Google Adword. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại đối sánh từ khóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here