Thực hiện 3 kiên trì này trước khi trẻ lên 5 tuổi, có thể cải thiện trí nhớ và IQ

0
56
Thực hiện 3 kiên trì này trước khi trẻ lên 5 tuổi, có thể cải thiện trí nhớ và IQ

Cột mốc 5 tuổi rất quan trọng, cha mẹ muốn con thông minh chắc chắn không nên bỏ qua giai đoạn này.

Nếu một đứa trẻ có trí nhớ tốt, điều đó thật may mắn. Nhưng cha mẹ cũng nên biết rằng trước 5 tuổi là giai đoạn quan trọng để rèn luyện trí nhớ cho trẻ. Nếu kiên trì thực hiện một số điều này trước 5 tuổi, cha mẹ không chỉ giúp cải thiện trí nhớ của con mình mà còn khiến chỉ số IQ của trẻ cao hơn bạn bè cùng trang lứa.

Ngay từ khi sinh ra, sự phát triển trí nhớ của trẻ chỉ là 25%, nhưng sau 1 tuổi có thể tăng lên 70%, sau 3 tuổi đạt 85%, đến 5 tuổi trí nhớ về cơ bản tương đương với người trưởng thành. Có thể thấy, trước 5 tuổi là giai đoạn quan trọng để phát triển trí nhớ.

Trong trường hợp bình thường, khi trẻ được 2 tuổi, trí nhớ của chúng đã bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng. Trong giai đoạn này, nhiều trẻ có thể nhận biết rất nhiều thứ, đồng thời ghi nhớ một cách có chủ ý. Lúc này, não bộ của trẻ chưa phát triển toàn diện, trí nhớ của chúng cũng ngắn hạn. Thế nhưng, sự phát triển trí não tăng rất nhanh,

trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Thực hiện 3 kiên trì này trước khi trẻ lên 5 tuổi, có thể cải thiện trí nhớ và IQ-1Ảnh: Corze

3 điều cha mẹ nên kiên trì trước khi trẻ 5 tuổi

– Tập thể dục

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập thể dục không chỉ thúc đẩy trẻ phát triển thể chất, tăng cường vóc dáng mà còn kích thích não sản xuất dopamine, chất này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển trí não của trẻ, cải thiện trí nhớ và trí óc linh hoạt hơn.

Trong thời đại ngày nay, cha mẹ nào cũng mong con mình học giỏi, có cha mẹ còn cấm con làm việc khác ngoài việc học, dẫn đến các chức năng thể chất cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, nếu trẻ có thể duy trì tập thể dục và dành thời gian tập thể dục mỗi ngày, trẻ không chỉ có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bản thân mà còn giúp cải thiện trí nhớ.

– Đọc sách

Trong thời đại thông tin này, trẻ có thể biết nhiều thứ ở nhà và tiếp nhận mọi loại thông tin qua mạng, nhưng không thể phủ nhận rằng đọc sách vẫn là một thói quen tốt.

Những đứa trẻ đã thích đọc sách từ nhỏ sẽ có sự phát triển và tầm nhìn khác nhau trong tương lai.

Trong quá trình đọc, trẻ không chỉ tiếp nhận được nhiều kiến ​​thức mới mà còn được tư duy, đặt câu hỏi và trả lời, phương pháp học này tốt hơn nhiều so với học thuộc lòng. Hơn nữa việc học theo kiểu này, kiến ​​thức mới ó thể được ghi nhớ một cách chắc chắn hơn.

Vì vậy, cha mẹ nên rèn luyện thói quen đọc sách tốt cho trẻ, tốt nhất là nên đọc sách theo sở thích của chúng. Nếu trẻ không thích đọc, cha mẹ có thể kể chuyện cho chúng trước khi ngủ.

– Giải câu đố

Nhiều bậc cha mẹ không muốn con chơi game nhưng thực tế không phải trò chơi nào cũng có mặt tiêu cực, một số trò chơi giải đố có thể giúp trẻ cải thiện nhiều khả năng.

Trẻ còn nhỏ, bộ não thường ghi nhớ hình ảnh tốt hơn văn bản. Đối với trẻ 2-3 tuổi, sách tranh và trò chơi là cách tốt nhất để học. Nội dung sách ngắn gọn, rõ ràng, hình ảnh giúp trẻ hiểu sâu và ghi nhớ kiến ​​thức, trò chơi xếp hình đơn giản không chỉ khiến trẻ cảm thấy thú vị mà còn giúp trẻ có thêm những hiểu biết khác.

NGuồn: https://tintuconline.com.vn/lam-me/thuc-hien-3-kien-tri-nay-truoc-khi-tre-len-5-tuoi-co-the-cai-thien-tri-nho-n-466942.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here