10 thủ thuật Microsoft Excel hữu ích nhất

0
176

30 năm kể từ khi tung ra thị trường, Microsoft Excel vẫn là phần mềm kinh doanh được sử dụng rộng rãi nhất. Mặc dù được sử dụng rộng rãi, tất cả các tính năng của Excel vẫn chưa được hiểu rõ. Trong số 100.000 công nhân mà chúng tôi đã thử nghiệm trong ba năm qua, chưa đến một nửa biết rằng định dạng có điều kiện – một tính năng thiết yếu – thậm chí có.

Vậy các phần tử chính của Excel là gì? Chúng tôi đã xem xét các bài báo do các chuyên gia Excel viết và kết hợp chúng với dữ liệu tổng hợp từ hàng nghìn người dùng của chúng tôi để tạo danh sách 100 hàm và tính năng hữu ích nhất của Excel, bao gồm PivotTable, Liên kết tuyệt đối, Định dạng có điều kiện, v.v.

Đối với tất cả những người cần một số mẹo nhanh để nâng cao kiến ​​thức Excel của mình, hãy tham khảo 10 mẹo hàng đầu dưới đây. Nhưng hãy tải xuống toàn bộ 100 và thực hiện theo cách của bạn để tận dụng tối đa hướng dẫn tuyệt vời này.

Vậy hãy bắt đầu!

1. Định dạng có điều kiện

Định dạng đồ họa có điều kiện trong Excel

Ý nghĩa của thế giới ồn ào, giàu dữ liệu của chúng ta là khó, nhưng rất quan trọng. Được sử dụng tốt, Định dạng có điều kiện làm nổi bật các mẫu của vũ trụ như được ghi lại bởi bảng tính của bạn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia Excel và người dùng Excel bỏ phiếu cho tính năng quan trọng số 1 này. Điều này có thể phức tạp. Nhưng ngay cả những thay đổi màu sắc đơn giản nhất cũng có thể cực kỳ có lợi. Giả sử bạn có số lượng người bán hàng bán mỗi tháng. Chỉ cần ba cú nhấp chuột có thể tiết lộ 10% sự hoàn thành tốt nhất của nhân viên bán hàng và bắt đầu một cuộc trò chuyện kinh doanh quan trọng.

2. PivotTables

Làm chủ PivotTables trong Excel

Trong 4 giờ để thành thạo, bạn có thể tắt việc học PivotTables, nhưng không được. Sử dụng chúng để sắp xếp, đếm, tổng số hoặc dữ liệu trung bình được lưu trữ trong một bảng tính lớn và hiển thị nó trong bảng n1ew, được cắt bớt như bạn muốn. Đây là điều quan trọng ở đây. Nếu bạn chỉ muốn nhìn vào số liệu bán hàng cho các quốc gia, dòng sản phẩm hoặc kênh tiếp thị cụ thể, thì điều đó thật tầm thường. Cảnh báo: Trước tiên, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn sạch sẽ!

3. Chèn đặc biệt

Làm thế nào và tại sao sử dụng cách dán đặc biệt trong Excel Việc dán (tức là sao chép) một số dữ liệu từ một ô và dán nó vào một ô khác là một trong những hoạt động phổ biến nhất trong Excel. Nhưng có rất nhiều thứ bạn có thể sao chép (định dạng, giá trị, công thức, nhận xét, v.v.) và đôi khi bạn sẽ không sao chép toàn bộ. Ví dụ phổ biến nhất về điều này là nơi bạn muốn mất định dạng. Nơi chứa dữ liệu này là bảng của riêng bạn với phong cách của riêng bạn. Đây là plonk định dạng khó chịu và xấu xí từ các quốc gia khác. Vì vậy, chỉ cần sao chép các giá trị và tất cả những gì bạn nhận được là văn bản, số, bất kỳ giá trị nào. Phím tắt sau khi sao chép một ô (Ctrl C) là Alt E S V – dễ thực hiện hơn âm thanh. Một cái lớn khác là Transpost. Thao tác này sẽ lật các hàng và cột trong vài giây. Phím tắt Alt E S E.

4. Thêm nhiều dòng

Thêm nhiều dòng vào Microsoft Excel

Có lẽ là một trong những hoạt động được sử dụng nhiều nhất trong bảng tính. Ctrl Shift là một phím tắt, nhưng nó thực sự mất nhiều thời gian hơn là chỉ nhấp chuột phải vào số dòng ở bên trái của màn hình Excel. Vì vậy, nhấp chuột phải vào đề xuất của chúng tôi. Và nếu bạn muốn thêm nhiều hơn một, vui lòng chọn bao nhiêu hàng hoặc cột bạn muốn thêm, sau đó nhấp và thêm nút.

5. Liên kết tuyệt đối

Cách sử dụng liên kết cố định trong Excel

Không thể thay thế! Đồng đô la ở phía trước của chữ cái sửa chữa cột, ký hiệu đô la ở phía trước số cố định hàng, F4 chuyển đổi qua bốn kết hợp có thể. Hãy thử nó với bài tập sau. Chèn ba sản phẩm theo chiều ngang trong các ô B1, C1, D1 (Ô liu, Granola, Cà chua) và ba màu vào các ô A2, B2, C2 (xanh lá cây, xanh lam, vàng). Bây giờ, hãy nhập ô B2 ‘A2’ “” B1 “. Xin chúc mừng: Ô liu xanh! Bây giờ – và đây là bài tập – thêm các ký hiệu đô la, vì vậy khi bạn sao chép công thức thông qua bạn sẽ nhận được mọi thứ màu xanh lục. Hoặc chỉ Granola, nhưng các màu khác nhau. Thử nghiệm !

6. Tối ưu hóa in ấn

Cách tối ưu hóa in trong Microsoft Excel
Mọi người đều gặp sự cố khi in từ Excel. Nhưng hãy tưởng tượng nếu những gì bạn in ra luôn đúng như những gì bạn dự định. Điều đó là có thể. Nhưng có một số thành phần cho điều này: xem trước bản in, vừa với một trang, điều chỉnh lề, lựa chọn in, in trống, dọc so với ngang và bảng tính thiết kế. Đầu tư thời gian để làm quen với nó. Bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ này rất nhiều lần trong cuộc sống công việc của mình.

7. Mở rộng Công thức trên / xuống

Sử dụng Chữ thập trong Excel để Mở rộng Công thức Vẻ đẹp của Excel là khả năng mở rộng dễ dàng. Nhận công thức đúng một lần và Excel sẽ thực hiện phép tính đúng hàng triệu lần. Tóc được vắt chéo thoải mái. Nhấn đúp vào nó sẽ xóa hết dữ liệu nếu bạn có dữ liệu liên tục. Đôi khi, sao chép và dán (dán hoặc dán công thức thông thường) sẽ nhanh hơn cho bạn.

8. Điền vào flash

Lợi ích của việc sử dụng Flash Fill trong Excel Excel đã tự phát triển vào năm 2013. Giả sử bạn có hai cột tên và bạn cần tạo địa chỉ email từ tất cả chúng. Chỉ cần làm điều đó cho hàng đầu tiên và Excel sẽ làm việc theo ý bạn và làm điều đó cho phần còn lại. Cho đến năm 2013, điều này là có thể, nhưng dựa vào sự kết hợp của các chức năng (TÌM, TRÁI, v.v.). Bây giờ nó nhanh hơn nhiều và sẽ gây ấn tượng với mọi người. Nếu Flash Fill được bật (Tùy chọn tệp nâng cao), nó sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn nhập. Hoặc bạn có thể lấy nó theo cách thủ công bằng cách nhấp vào dữ liệu và Flash Fill, hoặc Ctrl E.

9. TRÒ CHƠI CHỈ SỐ

Kết hợp INDEX và MATCH trong Excel

Đây là một trong những sự kết hợp mạnh mẽ nhất của các hàm Excel. Bạn có thể sử dụng nó để tìm một giá trị trong bảng dữ liệu lớn và trả về giá trị tương ứng trong bảng đó. Giả sử công ty của bạn có 10.000 nhân viên và bạn có một bảng tính với tất cả nhân viên trong đó với rất nhiều thông tin về họ như lương, ngày bắt đầu, quản lý tuyến, v.v. Nhưng bạn có một đội 20 người và bạn chỉ rất quan tâm đến họ. INDEX-MATCH sẽ tìm kiếm giá trị của các thành viên trong nhóm của bạn (họ phải là duy nhất, như email hoặc số nhân viên) trong bảng này và trả về thông tin bạn cần cho nhóm của mình. Bạn nên quan tâm đến vấn đề này vì nó linh hoạt hơn và do đó mạnh hơn các VLOOKUP.

10. Bộ lọc

Cách sử dụng bộ lọc trong Excel

Khám phá dữ liệu trong bảng một cách nhanh chóng. Lọc ẩn hiệu quả dữ liệu không được quan tâm. Thường có một giá trị (như ô tô màu xanh lam) mà bạn đang tìm kiếm và các bộ lọc sẽ hiển thị những giá trị đó và ẩn phần còn lại. Nhưng trong các phiên bản Excel hiện đại hơn, giờ đây bạn cũng có thể lọc theo giá trị số (ví dụ: lớn hơn, 10% hàng đầu, v.v.) và màu ô. Tính năng lọc trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn cần lọc kết hợp nhiều cột, chẳng hạn như màu sắc và phương tiện, để tìm chiếc xe màu xanh lam của bạn. Alt D F là một phím tắt (nghe dễ hơn – hãy thử). Định dạng và sắp xếp có điều kiện phục vụ các mục đích liên quan. Việc sắp xếp liên quan đến việc sắp xếp lại bảng tính, đây là điều không mong muốn và có thể không mong muốn. Định dạng có điều kiện mang lại kết xuất. Lọc nhanh và hiệu quả. Chọn tốt.

>>> Source: https://digitalfuture.vn/ham-excel-cuc-ly-thong-dung-cho-cong-viec-van-phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here