Thấy mẹ mặc đồ bộ đến trường, cô con gái 4 tuổi nói một câu ai cũng giật mình

0
64
Thấy mẹ mặc đồ bộ đến trường, cô con gái 4 tuổi nói một câu ai cũng giật mình

Những phụ huynh hay mặc đồ bộ đến trường để đón con có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại về việc này.

Tiểu Lý có một cô con giá 4 tuổi. Một hôm, sau khi dọn dẹp nhà cửa, cô hơi mệ nên định chợp mắt một lúc rồi dậy đi đón con. Nhưng vì quá mệt, bà mẹ trẻ đã ngủ quên. Khi tỉnh dậy, cô vội vàng đến trường để đón con mà không kịp thay đồ sửa soạn.

Chuyện này cứ tưởng chẳng có gì to tát nhưng vài hôm sau con gái đi học về nói với Tiểu Lý: “Mẹ đừng mặc đồ ngủ đi đón con nữa. Các bạn trong lớp đều chê mẹ mặc đồ luộm thuộm. Con cảm thấy xấu hổ lắm”.

thay-me-mac-do-bo-den-truong-dua-tre-4-tuoi-noi-mot-cau-01

Nghe con gái nói điều này, Tiểu Lý vô cùng tức giận. Cô lập tức gọi điện cho giáo viên của con gái. Sau khi nghe lời phàn nàn của phụ huynh học sinh, cô giáo nhẹ nhàng bảo: “Mẹ trẻ dù sao vẫn nên ăn mặc cho đàng hoàng khi đón con. Việc này không chỉ giữ thể diện cho bản thân mà còn cho cả con cái của mình”.

thay-me-mac-do-bo-den-truong-dua-tre-4-tuoi-noi-mot-cau-02

Câu chuyện gây ra tranh cãi rất lớn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Một bên ủng hộ quan điểm của Tiểu Lý. Việc mặc đồ bộ ra đường không hở hang hay trái thuần phong mỹ tục thì chẳng có gì đáng phê phán. Trong khi đó, nửa còn lại cho rằng cha mẹ không nên cẩu thả. Việc ăn mặc tưởng chừng không ảnh hưởng gì đến con cái nhưng lại có thể tác động không nhỏ đến đứa trẻ.

Trên thực tế, việc cha mẹ ăn mặc của cha mẹ có tác động rất lớn đến con cái.

Con cái sẽ bắt chước phong cách thời trang của cha mẹ

Người lớn chính là tấm gương để trẻ nhỏ học theo. Tất cả các hành động của cha mẹ sẽ được trẻ bắt chước vô điều kiện. Do đó, phụ huynh nên ăn mặc hợp lý đồng thời dạy con cách ăn mặc hợp với từng tình huống khác nhau.

Ảnh hưởng đến sự tự tin của con

Việc ăn mặc của cha mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới con trẻ. Khi phụ huynh ăn mặc luộm thuộm, đặc biệt là khi xuất hiện trước mặt bạn bè của chúng, trẻ sẽ cảm thấy xấu hổ. Trẻ cũng sẽ nghĩ rằng cha mẹ của mình thua kém người khác và cảm thấy mất tự tin.

Nếu cha mẹ ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm, các bạn trong lớp có thể cười nhạo đứa trẻ. Trong một số trường hợp, con có thể bị cô lập và không có bạn bẻ.

Nguồn: https://phunutoday.vn/thay-me-mac-do-bo-den-truong-co-con-gai-4-tuoi-noi-mot-cau-ai-cung-giat-minh-d276776.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here