Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ, khiến con không cao còn dễ gây sỏi thận

0
69
Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ, khiến con không cao còn dễ gây sỏi thận

4 sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ dưới đây không hề tốt cho sức khỏe của bé, mà còn gây tác dụng ngược

Cho con uống càng nhiều canxi con càng cao

Trong thành phần dinh dưỡng của một đứa trẻ canxi có vai trò trong quá trình phát triển hệ xương, răng của con vô cùng lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bổ sung quá nhiều vượt quá nhu cầu canxi của trẻ sẽ gây ra dư thừa canxi trong máu. Khi cơ thể của trẻ bị dư thừa canxi  chúng sẽ bị lắng cặn tạo vôi hóa thành mạch hoặc gây sỏi thận… Chính vì vậy, khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên có chỉ định của bác sĩ không nên lạm dụng quá nhiều.

Sử dụng các loại canxi khó hấp thu

Một trong những sai lầm phổ biến mà các mẹ hay gặp phải khi bổ sung canxi cho con đó là không biết không biết lựa chọn loại canxi nào là dễ hấp thu. Việc mẹ lựa chọn canxi không đúng với trẻ sẽ dễ gây nóng trong, táo bón không tốt cho hệ tiêu hóa và gan thận của bé.

canxi

Đồng thời, việc mẹ chọn loại canxi không phù hợp với trẻ nhỏ cũng dễ gây  dư thừa trong máu sẽ dẫn đến lắng cặn gây vôi hóa thành mạch, sỏi thận,..Chính vì vậy, để tốt cho con của mình khi lựa chọn canxi cho trẻ, các mẹ nên chọn các loại canxi tự nhiên như canxi từ tảo biển sẽ phù hợp với các bé hơn.

Bổ sung canxi cùng với sắt

Trong cơ thể con người thì canxi và sắt là 2 vi chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, mẹ không nên chọn lựa bổ sung hai loại vi chất này đồng thời sẽ làm giảm hấp thu của cả hai. Trong trường hợp em bé cần bổ sung cả hai dưỡng chất mẹ nên bổ sung mỗi loại trong từ giai đoạn cách xa nhau.

unnamed

Bổ sung Canxi nhưng không bổ sung Vitamin D3, K2

Thành phần Vitamin D3 và K2 là 2 vitamin giúp tăng hấp thu canxi vào xương và răng. Đặc biệt, vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cốt hóa xương, kiến tạo xương, kích thích hấp thu canxi vào xương, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Thành phần Vitamin K2 được coi là chất trung gian giúp gắn trực tiếp canxi vào xương, và làm giảm nguy cơ lắng đọng canxi tạo thành sỏi trong cơ thể.

Nguồn: https://phunutoday.vn/sai-lam-khi-bo-sung-canxi-cho-tre-khien-con-khong-cao-con-de-gay-soi-than-d276469.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here