Nếu thế chiến III bùng nổ, Trung Quốc ồ ạt tấn công Mỹ: Vũ khí tối tân nào được tung ra?

40
32Nếu trường hợp Mỹ phải đối đầu với Trung Quốc trong một cuộc chiến tranh tương lai thì những vũ khí nào sẽ được Bắc Kinh lựa chọn sử dụng để nghênh chiến với Washington?
Một cuộc chiến tranh thế giới lần thứ Ba rất khó có khả năng xảy ra giữa các cường quốc quân sự trên thế giới hiện nay, bởi nó không đáp ứng những lợi ích tốt nhất cho cả Mỹ, Nga hay Trung Quốc.

Mặc dù vậy, quân đội của bất cứ nước nào cũng đều luôn phải sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc xung đột nếu chẳng may nó diễn ra.

Nếu trường hợp Mỹ phải đối đầu với Trung Quốc trong một cuộc chiến tranh tương lai thì những vũ khí nào sẽ được Bắc Kinh lựa chọn sử dụng để nghênh chiến với Washington?

1. Tên lửa siêu vượt âm
Tên lửa siêu vượt âm nòng cốt của Trung Quốc là thiết bị phóng lướt siêu thanh DF-ZF. Nhưng quốc gia này cũng đang nghiên cứu chế tạo nhiều đầu đạn siêu vượt âm khác và thậm chí đã từng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo chống hạm có thể bay ở tốc độ siêu thanh trong giai đoạn cuối tiếp cận mục tiêu.

Các đầu đạm phóng lướt siêu âm như DF-ZF có thể được lắp đặt trên nhiều dòng tên lửa hiện có, qua đó gia tăng tầm tấn công của chúng lên tới 50% trong khi vận tốc cũng được cải thiện rất đáng kể.

Những vũ khí dạng này được đặc biệt coi trọng ở cấp chiến lược bởi các tên lửa siêu vượt âm có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và vượt qua hầu hết các hệ thống phòng thủ hiện nay.

Mặc dù vậy, chúng vẫn bộc lộ mối đe dọa rất lớn tới cấp chiến thuật vì có khả năng hạn chế hiệu quả hoạt động của các hệ thống phòng thủ hải quân.

Trong trường hợp Trung Quốc và Mỹ xảy ra xung đột ở Thái Bình Dương, các tên lửa siêu vượt âm này sẽ là một mối đe dọa không hề nhỏ đối với hạm đội Hải quân Mỹ cũng nhưng các tổ hợp phòng thủ đặt trên bờ của cả Lục quân, Không quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ.

2. Tàu đổ bộ chở tăng Type 072A
Tàu đổ bộ chở tăng Type 072A chỉ là một trong số các tàu đổ bộ dạng này nhưng có quy mô lớn hơn của Trung Quốc.

Tuy nhiên, đây thực sự là một “con chim đầu đàn” và Trung Quốc hiện đang sở hữu 15 chiếc. Chúng có thể chở theo tới 10 xe tăng, 1 tàu đệm khí, 4 xuồng đổ bộ, 250 binh lính và 1 trực thăng.

Tất cả các phương tiện này có thể được vận chuyển nhanh chóng tới hầu hết các bờ biển và được bảo vệ bởi pháo 30 mm lắp trên Type 072A trong suốt quá trình triển khai, cho phép 1 đại đội bộ binh hoặc thiết giáp đổ bộ lên bờ trực tiếp tham chiến.

3. Thủy phi cơ khổng lồ AG-600

Thời gian gần đây, AG-600 – chiếc thủy phi cơ không lồ của Trung Quốc và được xếp vào dạng lớn nhất thế giới xét về kích cỡ cũng như tải trọng mà nó mang theo, đang thu hút được sự quan tâm lớn.

Tuy có vẻ bề ngoài thô kệch nhưng AG-600 được đánh giá là một phương tiện vận chuyển hậu cần không thể xem thường ở những khu vực như Biển Đông. Loại thủy phi cơ này trang bị một số cảm biến và không có vũ khí nhưng nó lại có khả năng cất cánh từ những vùng nước nông với tải trọng mang theo lên tới 13 tấn.

Vì vậy, nó có thể đảm trách sứ mệnh triển khai binh lính tới các đảo xa hoặc tàu chiến ngoài khơi mà không cần đòi hỏi tới bãi đáp.

Cũng có một số đồn đoán về khả năng tác chiến chống ngầm của AG-600. Dù thực tế xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy loại thủy phi cơ này là một phương tiện trinh sát cỡ lớn, chẳng hạn như có thể hoạt động tầm xa và mang được nhiều tải trọng, nhưng truyền thông Trung Quốc lại có xu hướng hạ thấp vai trò này của AG-600.

4. Trực thăng không người lái Golden Eagle CR500
Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin được tiết lộ nhưng Golden Eagle CR500 là một trực thăng không người lái có thể mang theo tên lửa không đối đất. Đã xuất hiện một số đồn đoán cho rằng chiếc trực thăng này có thể hoạt động liên tục 6 giờ đồng hồ và mang theo tải trọng tối đa 4 tên lửa.

Nếu những thông tin trên là đúng và kết hợp với các dự án tương tự khác, Trung Quốc có khả năng săn lùng và tấn công các lực lượng Mỹ trên bờ từ các tàu tương đối nhỏ.

5. Máy bay không người lái CH-7

Máy bay không người lái (UAV) CH-7 mới được Trung Quốc tiết lộ dường như là một phiên bản nhái chiếc X-47B của Hải quân Mỹ. Giống như X-47B, CH-7 là một UAV tàng hình phóng đi từ một phương tiện mang phóng có khả năng xâm nhập các không phận được bảo vệ nghiêm ngặt để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, và nếu cần thiết thì sẵn sàng tham chiến.

Thậm chí nếu chỉ nhái được một phần của X-47B, CH-7 vẫn có thể giúp Trung Quốc có khả năng tấn công các lực lượng Mỹ trên bờ và phá hủy đội hình máy bay chiến đấu của Mỹ mà không gây thiệt hại gì cho phi công.

Đây có thể là một phương tiện làm thay đổi cuộc chơi vì một trong những hạn chế lớn nhất của Trung Quốc trong giấc mơ trở thành cường quốc quân sự là nước này thiếu rất nhiều phi công.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/am-thuc/

40 COMMENTS

 1. Toàn vũ khí bắc chước mỹ khác vì đồ giả chơi với đồ thật tụi rất mong mỹ đánh nó

 2. Channel nay nghe la biet 😛dit cua 🐷🇨🇳 🤣. Vu Khi Cua 🇺🇸 chap het Nguyen Khoi Cong San BaC Viet va CSTQ

 3. My da rut duoc mot bai hoc tu Nhat .o Tran Chau Cang..luon tiep ung kip thoi se co luc Trung Quoc danh len thoi ..con danh truc dien thi .chi co Trung Quoc no doan thoi.neu Viet Nam hop tac voi My .de My dac can cu tai Viet Nam thi coi nhu Trung Quoc het duong danh..

 4. Trung + cái quần qè j cũng nhìu, nhưng mà phải nói đến chất lượng và tác chiến ra sao, chứ nổ võ mồm nghe thúi nách thêm chứ làm đc cức j 😂😂

 5. Làm đéo gì nó có cả mỹ và tq . Mỗi nga ngố khoe có thôi . Các loại tên lửa cùi bắp sẽ bị đánh chặn hết đầu đạn hột nhân thì vô dụng . Làm hệ thống đánh chặn đúng là chiến lược kinh điển của mỹ .buộc các nước nato vẫn phải bám vào mỹ vẫn phải cho đặt căn cứ hay hệ thống đánh chặn trên quốc gia đó lợi đôi đường vừa phòng thủ nhà vừa phải để bọn đồng minh bám vào k chết 🤣

 6. 20năm nữa thì thằng trung quốc mới bang MỸ ,còn 20năm sau thì vợt trung quốc nói về vũ khí ,cứ chênh lệch 20 năm nha bạn

 7. Chỉ có ngu mới đánh mỹ, thấy nhật bản chưa 2 thành phố nát như tương, trong vòng 1 nốt nhạc

 8. Tử huyệt của Trung Quốc là đập tam hiệp có thể xóa sổ Trung Quốc khỏi bản đồ thế giới , liệu Trung Quốc có thể phòng thủ được hết tất cả khối tên lửa của các nước đồng minh mỹ hay ko.

 9. Chien 3 the gioi kho lam khong co chuyen do dau ma khua muon khoi mao thi my vat cho khong con cai long nao tren nguoi ban nhe toan do vu khi sao chep den viet nam con van co va vat trui long tu1000 nam roi ma ban khong biet u

 10. Kênh xàm xí , đem vũ khí tàu ra mà dọa vn thì còn dễ nghe ,chứ đem hàng mã tàu cộng để so sánh với vũ khí usa .

 11. Trung Quốc ăn cứt. Vũ khí chạy xăng pha nhớt mà tuổi gì đòi bơi ra biển lớn. Cũng nỏ Việt Nam cũng bắn hạ được

 12. Địt mẹ cái kênh lớn này chẳng biết đéo gì cũng bình luận nên mọi người tắt mẹ nó đi đừng nge

 13. Nếu thế chiến thứ 3 bùng nổ Mĩ vẫn là số 1 tính riêng Mĩ ..vả lại các đồng minh của Mĩ nữa thì sao TQ thua to

 14. Lấy gi mà đánh Mỹ….. Trung quốc nó chỉ có hàng nhái…. Và đừng ca ngợi khéo… Hãy xem hàng dân dụng của Trung quốc trông thật giống hàng xịn nhưng ko có công nghệ hiểu chưa….. Bốc phét vừa thôi

 15. Mỹ co 20 phút để tiêu diệt TQ trong vòng 20 phút phái : bắn hạ tất cả vệ tinh của tàu cộng. Triệt hạ tất cả tàu ngầm Tq . Triệt hạ tất cả những tàu TQ có hỏa tiễn nguyen tử cùng luc thả 3 bom NT vo hiệu hóa china luc địa . Tat cả phải làm cùng một lúc trong 20 phút đầu tiên .Nếu không lamm ĐƯỢC thì đừng bao giờ nói chuyện đánh nhau với nga và Tàu cộng.

 16. lịch sử cm trung quốc đã từng bị nhà nguyên thôn tính,người NHẬT chiếm đóng và bị phương tây chia bánh ,còn thua cả cuộc chiến với vn .chỉ sợ Mỹ ko đánh mà thôi ,còn nếu đánh thì kết quả thì đã biết

 17. mỹ chơi tên lửa . phải sử dụng tàu sân bay . rồi bệ phóng . hơi tốn kém đó . cs tàu cho dán điệp thả vài bao vỉut co rona thì cả thế giới tiêu tan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here