Muốn biết con có thông minh hay không, mẹ chỉ cần nhìn vào bàn tay

0
65
Muốn biết con có thông minh hay không, mẹ chỉ cần nhìn vào bàn tay

4 đặc điểm ở bàn tay trẻ cho biết con bạn lớn lên có thông minh tài ba xuất chúng hay không.

Bàn tay bé hay nắm chặt

Bàn tay của trẻ nhỏ vô cung nhỏ bé, và đôi bàn tay nhỏ nhắn thường hay nắm chặt. Nhiều khi người lớn sơ con mỏi nên thường tìm cách đê kéo duỗi thẳng ra. Đặc biệt, nếu đặt một ngón tay vào,bé sẽ nắm chặt một cách vô thức. Đây chính là một xạ xúc giác có điều kiện của em bé.

Bởi vậy, những me bé này thường vô cùng thông minh, bởi có thể cảm nhận được thế giới xung quanh. Vì vậy, trong giai đoạn bố mẹ cần chú ý trong giai đoạn này là hạn chế cho em bé đeo bao tay, để không ảnh hưởng tới xúc giác của bé.

Sử dụng linh hoạt bàn tay

Trong giai đoạn khi em bé được 2-3 tháng tuổi, bàn tay của em bé sẽ không còn nắm chặt như nắm đấm nữa. Trong lúc nà bé có thể mở bàn tay của mình ra và có thể cằm nắm được nhiều thứ xung quanh mình.

20190801_095028_139788_em_be.max-800x800

Bé bắt đầu tìm hiểu và tò mò về thế giới xung quanh mình, chúng luôn thích dùng tay cầm, sờ vào bất kỳ đồ vật nào trong tầm với. Ngay cả khi chơi với đồ chơi, chúng không chỉ cầm mà còn làm các động tác nghịch ngợm khác. Nếu bé có thể sử dụng bàn tay vô cùng nhanh nhẹn linh hoạt chứng tỏ bé vô cùng thông minh.

Bé nhận biệt và lấy chính xác thứ mình muốn

Trong giai đoạn trẻ sơ sinh được khoảng 6-7 tháng tuổi bé đã bắt đầu hình thành tính cách của mình và có nhu cầu vui chơi cầm nắm những món đồ xung quanh mình.

Ví dụ bé đang cầm một chiếc thìa, mà mẹ lấy đi bé có phải ứng lại và lấy chính xác thứ mình muốn. Điều này chứng tỏ em bé của bạn vô cùng thông mình.

be

Tự do điều khiển bàn tay

Khi em bé bước vào giai đoạn được 1 tuổi, về cơ bản chúng đã có thể sử dụng bàn tay của mình một cách linh hoạt, chẳng hạn như dùng thìa để ăn cơm hay các cử chỉ bằng ngón tay. Trong lúc này, ba mẹ có thể tập thêm một số bài tập về ngón tay để bé phát triển thêm các chức năng của ngón tay.

Nếu mẹ thấy rằng em bé của bạn có cả bốn dấu hiệu trên thì chứng tỏ em bé của bạn vô cùng thông minh nhé.

Nguồn: https://phunutoday.vn/muon-biet-con-co-thong-minh-hay-khong-me-chi-can-nhin-vao-ban-tay-d276460.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here