Mẹo Chọn Bộ Ấm Trà Bát Tràng Ưng Ý Và Chất Lượng

0
55
Bộ ấm trà chất lượng tuyệt hảo đến từ gốm sứ Bát Tràng

Bộ ấm trà Bát Tràng chắc chắn không thể bàn cãi về độ nổi tiếng và tạo hình đầy thẩm mỹ rất thu hút đến từ một thương hiệu gốm sứ lâu đời của đất nước Việt Nam. Đặt một bộ ấm ở bất kì đâu trong nhà từ bàn làm việc, bàn tiếp khách hay thậm chí là trong phòng ăn cũng đều tôn lên vẻ đẹp sang trọng thẩm mỹ của khu vực đó. Nhưng đi cùng với độ nổi tiếng chắc chắn sẽ kéo theo những sản phẩm nhái, liệu làm sao khắc phục được các sản phẩm đó?

Bộ ấm trà chất lượng tuyệt hảo đến từ gốm sứ Bát Tràng
Bộ ấm trà chất lượng tuyệt hảo đến từ gốm sứ Bát Tràng

Cách chọn bộ ấm trà Bát Tràng chất lượng

Theo nhiều nghệ nhân trong nghề cùng các thợ chế tác nổi tiếng thì để chọn được một bộ ấm trà của Bát Tràng tốt, đẹp và chất lượng đạt chuẩn thì phải tuân thủ những quy tắc chọn.

Nắp và vòi đạt chuẩn

Để nắp và vòi đạt chuẩn thì đòi hỏi khi gia công người thợ phải tỉ mỉ đến từng công đoạn, cụ thể là:

  • Khi nghiêng ấm để rót nước thì nắp vòi không bị rơi xuống và vẫn phải vững trên miệng ấm dù bị nghiêng tối đa một góc vuông so với đường nước chảy.
  • Khi rót nước vòi nước phải cân bằng cả trong lẫn ngoài để dòng nước không bị tắc hoặc chảy xuống không đều

Phần trong của ấm trà đạt chuẩn

Đặc trưng của những chiếc ấm trà đạt chuẩn gốm sứ và gia công tuyệt hảo là khi mở nắp ấm ra và quan sát vào trong thì ở trong là các vòng tròn đồng tâm. Các vòng tròn này xuất hiện rất đều và tăng dần kích thích với nhau. Một vài sản phẩm bộ ấm trà Bát Tràng khác còn có những vệt thẳng xuất phát từ trung tâm của lòng ấm trà.

Phần thân bên ngoài của bộ ấm trà của Bát Tràng đạt chuẩn

Đất sét mà một chiếc bình thành phẩm đạt chuẩn sẽ rất trơn tru, mượt mà và phủ một lớp dầu bóng loáng khác hẳn với bề ngoài những chiếc bình lồi lõm, bề mặt không nhẵn mịn và xuất hiện nhiều vết nổi trên bề mặt ấm.

Màu sắc ấm pha trà và các chén con 

Đương nhiên màu sắc sẽ là thứ quyết định tầm mắt khi tập trung quan sát vào ấm pha trà. Màu sắc tươi mới, độ pha màu rõ nét và không bị loang là đặc điểm của một bộ ấm đạt chuẩn.

Khác xa với bộ ấm đạt chuẩn thì các bộ ấm khác rất hay bị tình trạng loang màu, màu không đều, xuất hiện nhiều màu sắc khác trên thân ấm, ấm và chén con khác màu nhau hay thậm chí là bong màu.

Gia công đồng đều các chén con

Các chén con của ấm cũng phải được gia công tỉ mỉ, chi tiết nhất nếu là một bộ ấm trà Bát Tràng chính thống. Một chén con đạt chuẩn khi bề mặt nhẵn mịn, được phủ một lớp dầu bóng, họa tiết trên chén con rất chi tiết và màu sắc hài hòa, thẩm mỹ.

Nên mua bộ ấm trà Bát Tràng ở đâu?

Để chọn bộ ấm ưng ý nhất thì khách hàng nên ghé qua https://decopro.vn/ vì  nhiều lý do:

  • Sản phẩm uy tín, chất lượng bật nhất hàng đầu
  • Sản phẩm có thương hiệu từ các làng nghề nổi tiếng lâu đời nhất của Việt Nam
  • Chế độ bảo hành, ưu đãi sâu
  • Cam kết sản phẩm chất lượng cao, nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng
  • Sản phẩm được nhiều khách hàng giao dịch thành công và quay lại 
  • Giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay

Trên đây là tất cả những thứ bạn nên quan tâm khi tìm mua một bộ ấm trà Bát Tràng chính thống. Hy vọng sau những kinh nghiệm được chia sẻ bạn sẽ dễ dàng tìm mua được một sản phẩm ưng ý và chất lượng. Nếu đang phân vân tìm một địa điểm mua hàng chất lượng và không phải lo sợ hàng nhái thì hãy đến ngay https://www.facebook.com/Decopro.vn 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here