Lập trình hướng đối tượng C++ – Bài 65. Mảng đối tượng trong lớp dẫn xuất

0
19PGS TS Bùi Thế Tâm. Khóa học miễn phí Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio: Con trỏ đối tượng và mảng đối tượng trong lớp dẫn xuất
Trong chương trình khai mảng xekhach[10] có 10 phần tử thuộc lớp xecon. Bất kỳ các thao tác nào hợp lệ với các đối tượng đơn cũng là hợp lệ đối với các phần tử của mảng (dùng thêm chỉ số mảng).
Thay cho việc khai báo đối tượng kiểu xetai ta khai báo một con trỏ kiểu xetai là *xemy, để dùng con trỏ ta phải tạo một đối tượng cấp phát động và cho con trỏ trỏ vào nó. Khi con trỏ đã trỏ vào đối tượng ta có thể dùng đối tượng như bất kỳ một đối tượng nào khác, để truy nhập vào các phương thức của đối tượng ta dùng tên con trỏ kèm với dấu mũi tên và tên phương thức.
Giới thiệu Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ Visual studio: dành cho người bắt đầu học lập trình, sinh viên đại học và cao đẳng thuộc ngành đào tạo Tin học. Giáo trình dạy từ các lệnh cơ bản của ngôn ngữ C++ cho đến lập trình hướng đối tương.
PlayList về Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio 2013:

Đây là kênh chính thức của PGS TS Bùi Thế Tâm, Kênh đào tạo miễn phí về Công nghệ thông tin. Nội dung: Tin học văn phòng, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office, Hướng dẫn dùng Google Drive, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Algorithms (Giải thuật), Sorting algorithms, Graph (đồ thi), Các thuật toán toán tối ưu, các bài toán thống kê, Giáo trình tin học văn phòng, Giáo trình ngôn ngữ lập trình C.
Bùi Thế Tâm có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và dạy Tin học ở các trường Đại học, làm việc tại Viện Toán học Hà Nội từ 1969 – 2013, là tác giả của một số đầu sách nhiều người dùng: “Giá trình tin học văn phòng”, “Cẩm nang sử dụng máy vi tính”, “Ngôn ngữ lập trình C và lập trình hướng đối tượng”, “Giáo trình Turbo Pascal 7.0”, “Các phương pháp tối ưu hóa” …
Kênh này dành cho các bạn sinh viên, giáo viên dạy môn Tin học, các bạn muốn học Tin học mà không có điều kiện tới các lớp học.
Hãy like và chia sẻ các vidio trên Kênh cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Tin học. Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm. Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới
Subscribe kênh Youtube Bui The Tam:
Facebook:
Twitter:
Blog:

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here