LẦN ĐẦU SANG TRÀ VINH VÀ VÀO CHÙA LƯỠNG XUYÊN | DU LỊCH MIỀN TÂY | TRAVEL IN VIETNAM

11
62LẦN ĐẦU SANG TRÀ VINH VÀ VÀO CHÙA LƯỠNG XUYÊN | DU LỊCH MIỀN TÂY | TRAVEL IN VIETNAM

Nơi đây là vùng lãnh thổ ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130 km và cách thành phố Cần Thơ 100 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 2 cửa Cung Hầu và Định An. Đây là tỉnh duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp Vĩnh Long, phía Nam giáp Sóc Trăng, phía Bắc giáp tỉnh Bến Tre, có 65 km bờ biển.
Tỉnh nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu.
Địa hình chủ yếu là những khu đất bằng phẳng với độ cao trên dưới
1m so với mặt biển. Trên địa bàn Trà Vinh có 3 dân tộc, đó là người Kinh (69%) và đồng bào Khmer (29%) và người Hoa chiếm phần còn lại. Đây là địa bàn cư trú lâu đời của đồng bào Khmer có nền văn hóa dân tộc đặc trưng tiếng nói, chữ viết, món ăn và đặc biệt là hệ thống chùa rất đặc trưng.
Nơi đây có một số đồ ăn thức uống đã trở thành các đặc sản địa
phương như cốm dẹp trộn dừa kiểu Khmer; các món đuông như
đuông chà là, đuông đất và đuông dừa; mắm rươi; rượu Xuân
Thạnh, bánh tét Trà Cuôn, bánh tráng ba se,…

Chùa Lưỡng Xuyên tọa lạc ở số 3 đường Lê Lợi, phường 1, thị xã
Trà Vinh. Chùa được xây dựng vào thế kỷ XIX, đến năm 1934, chùa được trùng tu lần một và đặt tên cho chùa là chùa Long Phước. Năm 1987, đổi tên là chùa Lưỡng Xuyên. Cái tên của chùa có nghĩa là hai dòng sông, chỉ sông Tiền, sông Hậu là hai con sông quan trọng ở Đồng bằng sông cửu long đều chảy về địa phận tỉnh. Ngoài ra, còn có hàm ý chỉ 2 con sông lớn là Hằng Hà và Ấn Hà, chảy qua xứ Phật. Chùa là nơi bùng lên phong trào chấn hưng Phật giáo của xứ Nam kỳ thời Pháp thuộc.

#travinh #dulich #chualuongxuyen #mientay #hoalocbinh #vietnam

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

11 COMMENTS

  1. Qua trà vinh phải đi ngay ngày trung thu xuống ấp cây da xã đôn xuân huyện duyên hải tỉnh trà vinh có tổ chức lễ hội trung thu lớn nhất miền nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here