gỗ Căm Xe có tốt không ? thuộc nhóm gỗ mấy ?

10
50Gỗ căm xe có tốt không và được sử dụng phổ biến như thế nào
Khi bạn muốn thiết kế thi công nội thất gỗ căm xe thì câu hỏi gỗ căm xe có tốt không luôn là câu hỏi đi đầu và nhận được sự quan tâm nhiều . Bên cạnh những câu hỏi như gỗ căm xe bao nhiêu một khối hay gỗ căm xe thuộc nhóm mấy…thì gỗ căm xe có thật sự tốt và có độ bên cao hay không là điều cần thiết nên biết trước khi chọn lựa mua và sử dụng những sản phẩm như mẫu cửa gỗ hiện đại, tủ bếp đẹp, sàn gỗ, cầu thang…được thi công từ gỗ căm xe
Để có thể biết được chi tiết hơn về gỗ căm xe có tốt không thì các bạn hãy xem hết video này của chúng tôi để tìm được câu trả lời nhé
– Đầu tiên chúng tôi cũng xin giới thiệu lại về tên gọi của gỗ căm xe, nó còn được gọi với 1 tên khác là Cẩm xe (tên khoa học Xylia xylocarpa) là cây gỗ lớn, tán rộng, cao trên 30m, đường kính tối đa 1.2 m. Vỏ cây màu nâu vàng hoặc xám đỏ.
– Thân cây căm xe lúc nhỏ thường cong queo, nhưng khi cây lớn lên thì sẽ tròn thẳng, có bạnh vè lớn. Lá cây có 1 đôi cuống cấp 2, dạng kép lông chim 2 lần. Hoa tự hình cầu, nhỏ lưỡng tính. Tràng hoa hợp gốc, màu vàng, cánh tràng hình dải. Quả đậu hóa gỗ, khi chín tự nứt, hình lưỡi liềm. Từ lúc cây còn nhỏ, hệ rễ đã phát triển. Cây phân bổ chủ yếu ở miền Trung Việt Nam trở vào.
– Trong nhiều năm qua thì gỗ căm xe là nguyên liệu gỗ rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nội thất để tô thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cũng như hiện đại cho không gian ngôi nhà, biệt thự, chung cư….

Những điểm nào để biết gỗ căm xe có tốt không
Để hiểu rõ hơn gỗ căm xe có tốt không bạn nên biết những yếu tố sau:
– Gỗ Căm xe thuộc nhóm gỗ thuộc rừng tự nhiên (rừng nguyên sinh, rừng già) có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm và độ bền cao như nhưng loại gỗ quý hiếm chẳng hạng gỗ Giáng hương, gỗ Chiu liu, gỗ Lim, gỗ Trò, gỗ Cẩm lại,…..
– Gỗ căm xe có bề mặt rắn chắc khả năng mài mòn và chịu va đập, chịu được nắng mưa, thời tiết thay đổi cao.
– Gỗ căm xe thường có tính ổn định rất cao độ không bị biến dạng, độ giãn nở gần bằng không, không bị giãn nở theo thời gian.
– Gỗ căm xe còn nổi bật với đặc tính chống mối mọt đạt mức gần như tuyệt đối 100%.
– Vân gỗ căm xe được xem là 1 trong những vân gỗ đẹp với màu vàng nghệ… Gỗ căm xe dùng một thời gian chuyển sang màu đỏ đậm cánh dán tạo nên màu sắc tinh tế, trang trọng, quý phái.
Vậy gỗ căm xe được sử dụng phổ biến như thế nào
Nếu bạn đã không còn thắc mắc về câu hỏi gỗ căm xe có tốt không và muốn tìm hiểu về sự phổ biến của loại gỗ này trong nội thất gỗ tự nhiên thì bạn sẽ thấy gỗ căm xe được ứng dụng rất nhiều cho những sản phẩm nội thất gỗ như:
– Cửa gỗ căm xe
– Tủ bếp gỗ căm xe
– Tủ quần áo gỗ căm xe
– Sàn gỗ tự nhiên căm xe
– Cầu thang gỗ căm xe
– Giường ngủ gỗ căm xe

Rất nhiều vật dụng gần gũi với cuộc sống thường ngày của chúng ta được làm từ gỗ căm xe đủ cho thấy loại gỗ này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến như thế nào.

✅ ĐỒ GỖ TÙNG TÁM : “TINH HOA NGHỀ MỘC.”
————————————————————
☎️ 0987510806(Zalo) ☎️ 01672876342 ☎️ 01657695146 (Zalo)
Facebook :
Website :
Youtube
Zalo page : Đồ Gỗ Tùng Tám
————————————————————
🏚️ địa chỉ : văn khúc _ cẩm khê _ phú thọ
————————————————————

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/xe/

10 COMMENTS

 1. Căm xe là người miền nam, dùng cây gỗ này làm căm xe. (đũa xe bò)
  Tôi ở Mn rất lâu biết về loại gỗ này
  Làm khung cửa rất tốt.chịu mưa nắng
  Nhưng hay bị nứt răm
  Màu đỏ làm nhà như ở mb cầu thang hay ốp tường chắc chắn vài trăm năm chưa hư hỏng.
  Ăn chắc gỗ Nam pi

 2. Toàn trong tài liệu cả, cần những đánh giá thực tế. Các cụ phải biết rằng: tất cả các gỗ nhóm 2 trở lên đều thuộc loại tương đương tứ thiết cả, chỉ khác nhau ở vân gỗ và chất gỗ có hay nứt nẻ không thôi. Loại này dùng làm nhà thì số 1. Loại nhóm 3 thì kém hơn một chút ở độ chắc nặng thôi, nhưng độ bền so với nhóm 2 thì kẻ tám lạng người nửa cân, dùng làm nhà cũng gần số 1, có loại gỗ nhóm 3 như gỗ Tếch thì tứ thiết chưa chắc sánh được đâu vì gỗ nó vừa cứng vừa dẻo chịu mưa nắng tuyệt vời lại không nứt nẻ. Gỗ nhóm 4 thì kém hơn một chút nhưng dùng làm nhà thì độ bền cũng đôi trăm năm và hầu như gỗ không mối mọt như:Gỗ Ngát, mỡ, kháo,mít….cá nhân mình đánh giá gỗ Căm xe tốt hơn gỗ lim ở đặc điểm chịu được ẩm và gỗ rất nặng. Loại này làm trụ cầu thang thì số 1.

 3. Có ông gần nhà gạ bán gỗ camxe daklac. Gỗ khoảng lam dc Nhà 5gian giá 600tr.vay có mua dc k

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here