Du lịch Alaska không dành cho người yếu tim – DU LỊCH | HARPER'S BAZAAR VIETNAM

1
48Ai từng du lịch Alaska, Mỹ, sẽ phải thừa nhận đây là một trong những nơi đẹp hiếm thấy. Vùng đất quanh năm phủ kín băng hà. Băng chỉ tan vào vài tháng mùa hè ngắn ngủi. Mùa hè, các dự án sửa đường trải khắp các con đường, nhiều đoạn gây kẹt xe khủng khiếp. Đó là vì băng tuyết mùa đông làm nứt hỏng đường, sửa kiểu gì thì rồi cũng phải… sửa lại vào năm sau.

Đến Alaska, bạn có thể thuê xe hơi đi trải nghiệm như chúng tôi. Thú vị hơn nhiều. Đừng đi cruise, chán lắm. Tàu biển lênh đênh hoài ngoài khơi, chẳng có gì xem, buồn vô cùng. Nếu đi xe hơi, bạn có thể dừng lại bất cứ điểm nào để chụp hình và thưởng ngoạn cảnh đẹp khác nhau của những nơi mà bạn đi qua.

Trong video này, chúng tôi chỉ kể sơ qua với bạn về vài địa điểm thôi nhé. Phần còn lại, dành cho bạn tự thám hiểm đấy. Ngoài vài địa điểm dễ đi chúng tôi mô tả trong video, bạn có thể đi xem băng đăng vào mùa đông, ngồi xe do chó husky kéo. Tháng Tám lại có hội chợ nông nghiệp với những bắp cải và bí ngô lớn nhất thế giới. Bạn có thể bay máy bay nhỏ vào những vùng hồ tuyệt đẹp và giấu kín như những viên ngọc thiên nhiên..

Bạn sẽ đến và rời khỏi Alaska từ sân bay tại thủ phủ Anchorage. Nhớ mua cho mình miếng sticker kỷ niệm có dòng chữ: “Alaska – sửa đường trong vòng 5,000 dặm tới”.

Trần Nguyễn Thiên Hương – Nguyễn Trần Quỳnh Anh / Harper’s Bazaar Vietnam

Mời bạn xem thêm tại:
+ Website:
+ Fanpage:
+ Instagram:
+ Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 5/2018

{Harper’s Bazaar Việt Nam giữ bản quyền mọi thông tin và hình ảnh. Mọi sự sao chép, nếu không được phép của tòa soạn, sẽ bị xem là vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.}

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here