Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé

0
69
Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé

Dù không được thừa nhận trong một khoảng thời gian dài nhưng cô chị cả vẫn được nhận một phần thừa kế khá lớn với nhiều triệu USD.

Steve Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.

Cố huyền thoại công nghệ của hãng Apple có 3 người con gái. Tuy nhiên, cuộc sống của những ái nữ nhà Steve Jobs lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé - Ảnh 1.

Cố huyền thoại công nghệ Steve Jobs.

Eve Jobs

Người con út Eve Jobs (sinh năm 1998) thu hút sự chú ý của công chúng nhiều nhất. Mẹ cô là nữ doanh nhân Laurene Powell, trên Eve là 1 anh trai, 1 chị gái. Sở hữu gương mặt xinh đẹp và một lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, Eve Jobs đã trở thành người mẫu cho một nhãn hiệu mỹ phẩm vào đầu tháng 12 này.

Trong số các người con của Steve Jobs, Eve được nhận xét thừa hưởng cá tính mạnh mẽ giống với người cha của mình nhất. Khi còn sống, CEO Steve Jobs của Apple cưng chiều con gái út Eve nhất. Ông từng nhận xét con gái út của mình rất thông minh, nhạy cảm và tin rằng cô có thể trở thành Tổng thống Mỹ hoặc CEO của Apple trong tương lai.

Tiểu thư nhà Jobs có cuộc sống đáng mơ ước khi thường xuyên dạo chơi trên du thuyền riêng, tham gia sự kiện của các thương hiệu nổi tiếng.

Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé - Ảnh 2.

Eve được nhận xét thừa hưởng cá tính mạnh mẽ giống với người cha của mình nhất.

Ngoài ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng, Eve còn là vận động viên đua ngựa có tiếng, từng đạt nhiều thành tích quốc tế. Theo US Equestrian, Eve Jobs tập cưỡi ngựa từ khi 6 tuổi. Để phục vụ sở thích của con gái, mẹ của cô từng mua trang trại trị giá 15 triệu USD để cô có thể thoải mái tập luyện môn thể thao của giới quý tộc này.

Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé - Ảnh 3.

Eve còn là vận động viên đua ngựa có tiếng.

Eve hiện đang là sinh viên trường đại học danh tiếng Stanford. Trường đại học Stanford là nơi có nhiều ý nghĩa với gia đình của Eve Jobs khi mẹ cô từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường này và đây cũng là nơi cha mẹ cô lần đầu tiên gặp nhau.

Erin Siena Jobs

Erin Siena Jobs sinh ngày 19/8/1995 tại California, Hoa Kỳ. Mẹ cô, Powell là một nữ doanh nhân, hiện là giám đốc điều hành và người sáng lập Emerson Collective, đồng thời là đồng sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của College Track.

Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé - Ảnh 4.

Erin Siena Jobs là cô con gái kín tiếng nhất của vị tỷ phú.

Trong số những người con gái, Erin Siena Jobs là người sống kín đáo nhất. Cô là chị gái của Eve Jobs. Truyền thông Mỹ có rất ít thông tin và hình ảnh về tiểu thư thứ hai nhà Jobs.

Sau sự ra đi của cha vào năm 2011, Erin hiếm khi xuất hiện công khai lẫn tiết lộ đời tư. Một vài thông tin ít ỏi cho biết Erin thừa hưởng tài năng thiết kế của Steve Jobs. Cô tiếp nối truyền thống gia đình, ghi danh vào chuyên ngành kiến trúc của Đại học Stanford danh giá.

Lisa Brennan Jobs

Năm 23 tuổi, Steve Jobs lần đầu lên chức bố, sau khi bạn gái Chrisann Brennan có thai ngoài ý muốn. Cô con gái Lisa Brennan Jobs ra đời vào năm 1978 nhưng bị chính cha ruột từ chối trong nhiều năm. Thậm chí, Jobs còn khẳng định rằng mình bị vô sinh và không có khả năng làm cha dù kết quả xét nghiệm DNA cho thấy hai người cùng huyết thống.

Chân dung Steve Jobs do cô con gái Lisa phác họa trong quyển tự truyện không chỉ là một người tự cao, cho mình là trung tâm của vũ trụ mà còn là một con người thực sự “thậm tệ”.

Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé - Ảnh 5.

Lisa bị chính cha ruột từ chối trong nhiều năm.

Thời điểm Steve Jobs bắt đầu kiếm được “hàng tấn” tiền nhờ sáng lập ra công ty Apple, Lisa và mẹ là bà Chrisann Brennan phải sống trong cảnh nghèo khổ. Họ sống chủ yếu dựa vào đồng lương ít ỏi của bà Chrisann và lòng thương hại của những người xung quanh.

Steve Jobs thậm chí còn từ chối lắp lò sưởi trong phòng con gái, đồng thời có hành động “thân mật thái quá” với vợ mới Powell Jobs trước mặt con gái và cho rằng đó là “khoảnh khắc gia đình”. Cựu CEO nhiều lần khẳng định cô con gái “đừng hòng nhận được gì” từ tài sản của ông. Lisa kể rằng mọi chuyện tệ đến mức, những người hàng xóm đã có lần phải tìm cách đưa Lisa ra khỏi nhà của Jobs, cho cô ngủ nhờ và thậm chí trả giúp Lisa học phí đại học.

Cuộc sống trái ngược của 3 con gái Steve Jobs: Người bị bố chối bỏ lâu năm lại được thừa kế nhiều triệu đô, người hưởng đặc quyền của giới siêu giàu từ bé - Ảnh 6.

Lisa Brennan Jobs khi trưởng thành.

Theo The Time, tác giả Lisa viết rằng vào cuối cuộc đời, Steve Jobs đã xin lỗi cô vì đã bỏ rơi cô và vắng mặt trong khi cô lớn lên. Trong di chúc của mình, Steve Jobs để lại một phần thừa kế khá lớn cho Lisa, giúp cô có tài sản nhiều triệu USD. Hiện tại, Lisa đang theo đuổi công việc nhà văn. Cô sinh sống tại Brooklyn (New York) cùng với chồng và 1 con trai, 2 con gái riêng.

Theo Hiểu Đan

Nguồn: https://cafef.vn/cuoc-song-trai-nguoc-cua-3-con-gai-steve-jobs-nguoi-bi-bo-choi-bo-lau-nam-lai-duoc-thua-ke-nhieu-trieu-do-nguoi-huong-dac-quyen-cua-gioi-sieu-giau-tu-be-20201220165735186.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here