Con gái tự tắm 2 tiếng chưa thấy xong, bố mẹ chạy vào thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt

0
59
Con gái tự tắm 2 tiếng chưa thấy xong, bố mẹ chạy vào thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt

Sau khi xả nước nóng vào bồn cho con, kiểm tra nhiệt độ nước ổn thỏa xong, bà mẹ này để con trong nhà tắm rồi trở ra ngoài làm việc.

 

Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ luôn là người tắm cho bé. Nhưng khi bé dần lớn, để con ngày càng tự lập thì nhiều bậc cha mẹ đã cho trẻ tự tắm một mình. Cũng vì thế mà có nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra. Câu chuyện để con gái tự tắm dưới đây của một bà mẹ chính là ví dụ như thế.

Vì cô con gái của bà mẹ này lên 3 tuổi rồi nên cô quyết định để con sớm tự lập bằng cách cho con gái tự tắm. Sau khi xả nước nóng vào bồn cho con, kiểm tra nhiệt độ nước ổn thỏa xong, bà mẹ này để con trong nhà tắm rồi trở ra ngoài làm việc.

Cho đến khi cô giật mình phát hiện thì đã 2 tiếng trôi qua và con gái cô vẫn chưa tắm xong. Cô nói với chồng, hai vợ chồng lo lắng sợ con gái xảy ra chuyện gì, lập tức chạy vào nhà tắm thì phải bàng hoàng trước cảnh tượng trước mắt.

Con gái tự tắm 2 tiếng chưa thấy xong, bố mẹ chạy vào thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt-1
Bọt xà phòng lấp kín cửa vào nhà tắm.

Vừa mở cửa nhà tắm ra, cặp vợ chồng đã phải giật mình khi bị cơn sóng bọt xà phòng cao ngất tuôn từ trong ra suýt ập vào mặt. Bọt xà phòng chắn hết cả cửa bước vào nhà tắm. Ngó vào trong cũng chỉ thấy toàn bọt xà phòng chất cao đến gần bằng đầu người, che kín cả vòi hoa sen và bồn rửa mặt. Quan trọng là họ không thấy con gái yêu của mình đâu cả.

Hai vợ chồng hét lên gọi tên đứa trẻ, sợ con gặp nguy hiểm nhưng may sao bé gái nhanh chóng đáp lời. Thế rồi một chiếc đầu nhô lên từ lớp xà phòng, thêm một bàn tay nữa giơ lên, cuối cùng bà mẹ cũng xác định vị trí của con gái và thở phào nhẹ nhõm.

Con gái tự tắm 2 tiếng chưa thấy xong, bố mẹ chạy vào thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt-2
Có một chỏm đầu nhô ra giữa biển bọt xà phòng.

Cũng may con gái cô không gặp nguy hiểm gì nhưng nhìn chỗ bọt xà phòng lấp kín cả nhà tắm mà bà mẹ không khỏi dở khóc dở cười.

Cư dân mạng thắc mắc không biết đứa trẻ dùng hết mấy chai dầu gội, sữa tắm để tạo ra chỗ bọt xà phòng khổng lồ đến thế. Một bộ phận người xem khác thì bày tỏ lo ngại đứa trẻ chơi đùa giữa lớp xà phòng có thể bị khó thở hoặc trượt chân gây ra tai nạn.

Trẻ nhỏ rất nghịch ngợm và hiếu động, chúng thích chơi đùa với nước cũng rất thích nghịch những bọt xà phòng. Chính vì thế khi con tắm cha mẹ phải quan sát kỹ lưỡng và kiểm tra liên tục để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Trong vấn đề tắm cho con, có một số điểm cha mẹ cần tuyệt đối tránh:

– Khi tắm cho con, cha mẹ không được xả nước nóng vào chậu trước. Quy trình đúng là xả nước lạnh ra chậu rồi mới thêm nước nóng để tránh trường hợp con có thể bị bỏng.

Con gái tự tắm 2 tiếng chưa thấy xong, bố mẹ chạy vào thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt-3
Cha mẹ phải quan sát và kiểm tra cẩn thận nếu để trẻ tự tắm.

– Trẻ càng nhỏ thì càng cha mẹ càng phải đặc biệt chú ý khi tắm cho bé. Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết rồi mới bắt đầu quá trình tắm bé, tránh việc phải chạy đi chạy lại. Để con 1 mình trong chậu tắm là một hành động nguy hiểm, có thể làm bé bị sặc nước, thậm chí ngạt thở nếu chẳng may ngã vào trong chậu nước.

– Không nên tắm cho con bằng vòi hoa sen, nhất là khi để trẻ tự tắm 1 mình. Vì chỉ cần sơ sẩy một chút, trẻ đã có thể bị bỏng. Cách tốt nhất là cha mẹ tắm cho bé bằng chậu/bồn với mức nước không quá đầy.

– Không nên lắp vòi hoa sen quá thấp bởi chỉ cần chẳng may chạm vào bộ phận điều chỉnh nóng lạnh của vòi hoa sen là nhiệt độ nước đã bị thay đổi. Trong lúc tắm, trẻ có khả năng nghịch ngợm chạm vào hoặc chính người lớn lúc tắm cho con bất cẩn gạt phải, rất dễ gây bỏng cho bé.

Nguồn: https://tintuconline.com.vn/lam-me/con-gai-tu-tam-2-tieng-chua-thay-xong-bo-me-chay-vao-thi-bang-hoang-n-466853.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here