Chùa Vạn Linh | Ngôi chùa đẹp nhất trên Núi Cấm | The most beautiful temple on Cam mountain

12
60Kênh này nhằm về cuộc sống đời thường, du lịch, giải trí, việc mua bán ở các chợ, kinh nghiệm của cuộc sống.
Chùa Vạn Linh được xây dựng trên sườn núi Cấm, cập bên hồ Thủy Liêm, dưới chân Vồ Bồ Hong. Trước kia chùa được sư Thiện Quang dựng lên một am thờ Phật bằng tre, lá đơn sơ ( nên chùa Vạn Linh còn gọi là Chùa Lá ). Năm 1995 Chùa Vạn Linh được khởi công xây dựng lại kiên cố và đẹp bằng xi măng cốt thép, trên lớp ngói sứ cao cấp. Lần này người đứng ra phụ trách việc xây dựng ngôi chùa là Thượng tọa Thích Hoàng Tri.
Chùa Vạn Linh được xây dựng theo kiến trúc phương đông, phía trước tiến là 3 ngôi tháp uy nghi, ở giữa là Bảo Cá Quan Âm gồm 9 tầng, cao 35m, bên phải là Tháp Hòa Thượng khai sơn Thích Thiện Quang cao 3 tầng, bên trái là Tháp chuông hình bát giác gồm 2 tầng, Phần Chánh điện là một tòa nhà rộng lớn được bày trí tôn nghiêm. Ngoài ra trong khuôn viên còn có một số công trình khác như: Niệm Phật đường, nhà cho chư tăng tu học, nhà khách, trai đường, nhà bếp…
Các bạn hãy bấm nút ĐĂNG KÝ và cái chuông ngay bên dưới video để nhận được những video mới tiếp theo nhé, cám ơn các bạn rất nhiều.
Chúc các bạn luôn an vui và hạnh phúc.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

12 COMMENTS

  1. Tôi có đến viếng thăm chùa một lần cách nay khoảng 15 năm nay sửa sang kiến trúc lại rộng rãi đẹp hơn rất nhiều,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here