Chùa Khmer lớn nhất Việt Nam có tượng Phật nằm khổng lồ – Chùa Vàm Ray | Nam Tông Trà Vinh 2

21
30QUANG CHAU – NGƯỜI ĐI TÌM HUYỀN BÍ
Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
► FACEBOOK:
► INSTAGRAM:
► YOUTUBE:
► HỖ TRỢ – ĐỒNG HÀNH: quangchau224@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Quang Chau
© Copyright by QuangChau ☞ Do not Reup
—————————————————————–
► Chùa Khmer lớn nhất Việt Nam có tượng Phật nằm không đổi thủ – Chùa Vàm Ray | Nam Tông Trà Vinh 2
Chùa Vàm Ray là ngôi chùa Phật giáo Nam tông lớn nhất Việt Nam và theo phong cách Angkor Khmer. Là ngôi chùa được du khách nhận xét là lộng lẫy, cổ kính, nguy nga nhất miền Tây, chùa Vàm Ray không chỉ là ngôi chùa Khmer đẹp nhất mà còn là niềm tự hào to lớn của người dân địa phương.
Ngôi chánh điện chùa Vàm Ray có 4 cổng, cổng chính quay mặt về hướng đông theo như các chùa Khmer nam Bộ. Nhìn từ bên ngoài, chùa có hình dáng của một cung điện vàng với những hoa văn, họa tiết được khắc chạm tỉ mỉ. 
Chùa được xây dựng trên diện tích rộng, tọa lạc xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, cách thành phố Trà Vinh khoảng 35km. chùa đã tài trợ phục chế và cải tạo, trong thời gian 3 năm với tổng kinh phí hơn 1 triệu USD.
– Nói về chùa đẹp thì Quang đi rất nhiều từ kiến trúc bắc tông , nam tông cho tới mật tông….nhưng ngôi chùa mang dâu ấn tỉ mĩ và kỉ xảo nhất vẫn là chua Vam Sây, sự đầu tư vào kiến trúc làm Quang choáng ngợp và không biết lời lẻ miêu tả nào cho đẩy đủ nữa.
– Thôi thì còn lại là do nhận xét của các bạn, xem hình ảnh chân thật Quang gửi đến thì xin mời các nhà thông thái và trí tuệ cho những nhận xét xứng đáng nhất về ngồi chủa nhá… nhớ đế lại bình luận đẹp nhất về ngồi chùa đẹp nhất và người làm phim đẹp trai nhất nhá…

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

21 COMMENTS

  1. Nếu cả nhà yêu quý thì nhớ ĐĂNG KÝ/ CHIA SẺ kênh Quang Chau nhá!!! Chúng ta cùng nhau phấn đấu lên Nút Vàng nha cả nhà. Xem thêm video "Ngôi chùa ẩn chứa linh khí đặc biệt ở Trà Vinh" tại đây: https://youtu.be/Ed9pY1ZHoAI

  2. Chùa đẹp quá Quang. Ông thây chắc mới vô..nên còn nhat rụt rè.. quá tuyệt vơi…địa chỉ chùa dương nào Quang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here