Chùa Giác Ngộ – 92 Nguyễn Chí Thanh, Q.10, HCM

15
58Chùa Giác Ngộ tọa lạc tại 92 Nguyễn Chí Thanh, Q.10, HCM
Vào năm 1946, cư sĩ Trần Phú Hữu, một công chức của chính phủ, đã phát tâm xây dựng ngôi Chùa Giác Ngộ trên lô đất 695m2. Chùa Giác Ngộ lúc đó tọa lạc tại số 36 đường Jean Jacques Rousseau, sau đó đổi thành số 90 Trần Hoàng Quân và nay là số 92 đường Nguyễn Chí Thanh. Lúc ấy, ngoài chính điện nhỏ, chỉ đủ chỗ cho khoảng 80 Phật tử tu học, còn lại chỉ là mấy căn nhà nhỏ, xen lẫn với một số mồ mả.
Vào năm 1946. Đến năm 1956, cư sĩ hiến cúng ngôi chùa cho Giáo hội Tăng-già Nam Việt và xuất gia.
Năm 1959, Giáo hội Tăng-già Nam Việt thành lập Trường Trung Tiểu học Bồ Đề Chợ Lớn, đặt cơ sở tại chùa do TT.Thích Quảng Liên làm hiệu trưởng. Từ năm 1964 đến năm 1975, trường do TT.Thích Quảng Chánh làm hiệu trưởng. Bậc tiểu học có 12 lớp, bậc trung học có 16 lớp, tổng cộng có 2.480 học sinh.
Năm 1970, HT.Thích Thiện Hòa đã cho tổ chức trùng tu ngôi chùa, và Trường Bồ Đề
Năm 1979, HT.Thích Trí Tịnh đã thành lập Phật học viện sơ đẳng Thiện Hòa đặt tại chùa với 300 Tăng Ni sinh, chia làm 3 lớp, duy trì trong 6 năm.
Năm 2013 chùa được khởi công xây dựng lại, ngày 28/08/2016 Chùa được khánh thành, gồm 1 tầng hầm để xe và 7 lầu, với tổng diện tích xây dựng là 4.476m2. Chính điện mới của Chùa gồm 2 tầng, tầng 1 và gát lửng ở tầng 2 có sức chứa khoảng 700 người. Tầng 3 là thiền đường. Tầng 4 là thư viện. Các tầng còn lại phục vụ các sinh hoạt giáo dục Phật học. Trên tầng 7 là Tháp Phật.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

15 COMMENTS

  1. CHÙA GIÁC NGỘ Ở ĐƯỜNG NGUYỄN CHÍ THANH QUẬN 10 THẬT LÀ TUYỆT VỜI. LÚC NÀO CŨNG CÓ BƯỚM RẤT ĐẸP LƯỢN QUA LƯỢN LẠI . NHẬT TỪ CHÓ SẠO CHÓ KHI MÀ CON LỢN LÒNG NỔI DẬY CHỈ CẦN RA TRƯỚC CỬA CHÙA RA DẤU HIỆU THÌ BƯỚM SẼ BAY VÔ NGAY KGÔNG CẦN PHẢI TỐN TIỀN ĐIỆN THOẠI . VÀ NHẬT TỪ CHÓ SẠO CHÓ SẼ LÀM NGAY CÁI LỂ HẰNG THUẬN VỚI BƯỚM ĐẸP . NGHỈ RA SƯ NHẬT TỪ CHÓ SẠO CHÓ TRỤ TRÌ CHÙA GIÁC NGỘ QUÁ ĐÃ VỪA CÓ LỢI NHUẬN VỪA CÓ TIỆN NGHI

  2. Thầy ơi Chùa đẹp qúy ạ Con ước gì một lần đựợc vào viếng Chùa và thăm Thầy ạ !!Con xin chân thành Chúc Thầy sức khỏe ạ"Nam Mô ADi ĐàPhật "

  3. chùa này lối kiến trúc quá hiện đại hóa phô trương vẻ sang giàu , và không có sự cổ kính và nghiêm trang đúng vẻ của 1 nơi tu hành ,, nhìn chùa này giống khách sạn hạng sang hơn ,, tu hành mà chơi cả thang máy thì tu làm qué j nữa ,,, đúng là thời mạng pháp

  4. chùa này không còn ra lối kiến trúc cổ kính nữa mà đã hiện đại hóa và phô trương ra vẻ sang giàu

  5. Xin hoang hỉ Cho hỏi chùa mình có khóa tu cho tuổi Trung niên không ạ, nếu có thì vào ngày tháng nào ạ, xin hoang hỉ Cho biết A di đà phật

  6. Số xưa là 36 Nhân Vị [ Jean Jacques Rousseau ]> Trần hoàng Quân > Nguyễn viết Thanh >>> 92 Nguyễn chí Thanh ( trường Bồ Đề. Chợ Lớn mở dạy tại chùa này ) sau có mua lại trường ở Nguyễn thái Học là BỒ ĐỀ Sài gòn ( Nguyễn văn Khuê củ ) ký ức ngày nay ghi lại ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here