Chùa Bái Đính – Ngôi Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á – Ngôi Chùa Của Những Kỉ Lục

28
55Chùa Bái Đính – Ngôi Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K – Tháng 11 Năm 2016.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: a_g@yahoo.com
Số điện thoại: +84968009999 & +84989999333
Skype: bkromeo19111989
Facebook Fanpage:
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây:

Giới thiệu về Chùa Bái Đính

Nói đến Bái Đính là nói đến vùng đất “địa linh – nhân kiệt”. Đây là nơi mà Quốc sư Nguyễn Minh Không thời nhà Lý tu Phật và hành lễ trên đỉnh núi rồi đặt tên cho núi, cho chùa. Dấu chân của đức Thánh Nguyễn dày đặc khắp các nơi

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau. Với kiến trúc đồ sộ, nguy nga, lộng lẫy, những pho tượng có nét uy nghi, bao dung, nghệ thuật chạm khắc, đúc đồng tinh tế, tài tình cùng cảnh quan hùng vĩ, núi gối đầu sông, mây vờn đỉnh núi, không gian tâm linh thanh tịnh bao trùm khiến mỗi khi bước chân đến đây, người người thư thái, lòng sáng, tâm tịnh, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ. Đặt chân đến Bái Đính, ta có thể chiêm ngưỡng ngay trước mắt Tam Quan hoành tráng cao gần 17 mét. Đây chính là ranh giới giữa cõi thiêng và cõi tục. Chỉ cần bước chân qua Tam Quan, người ta có thể hòa mình vào không gian tâm linh thanh tịnh. Tiếp đó là chuông đồng nặng 36 tấn, được treo trên tháp cao với tiếng ngân vang vọng, lan tỏa khắp nơi, xua tan mọi nỗi thống khổ, cảnh tỉnh chúng sinh. Hành lang dài với 500 vị La Hán, là con đường đưa ta đến gần với cõi Phật. Các pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tất, Phật Thích Ca Mầu Ni bằng đồng lớn nhất Việt Nam mang trên mình bao nét uy nguy, bác ái, đem niềm tin về những điều thiện gieo vào lòng người. Một công trình kiến trúc đồ sộ, tinh tế được đặt giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Nhìn từ xa, khu chùa Bái Đính như đang tựa mình bên sườn đồi xanh thẳm. Cảnh sắc lung linh huyền ảo cùng không gian thiêng rộng lớn đã đưa Bái Đính trở thành một bức tranh tâm linh vừa tuyệt mĩ, vừa cổ kính.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/du-lich/

28 COMMENTS

  1. Nếu bạn thấy xem clip của chúng tôi mang lại cho bạn nhiều cảm xúc, vậy tiếc gì lượt like, 1 lượt chia sẻ, 1 lượt sub, 1 bình luận động viên. Đó là động lực lớn nhất đối với chúng tôi tiếp tục rong ruổi khắp Việt Nam đưa quê hương chúng ta vươn tầm thế giới. Xin cám ơn !

  2. Tôi không cần chùa to như thế nào mà cần một không gian yên lặng và tịch tĩnh như thế, chỉ một chiếc cốc nho nhỏ trên ngọn đồi là quá tốt đẹp rồi, điều đó làm cho tôi thanh tịnh và cứu độ thế giới nhiều hơn nữa, cùng với đó là những đệ tử cùng tôi đi trên con đường tôi giảng dạy và cứu cánh nhân gian lớn hơn nữa.

  3. Cho em hỏi là để xây được ngôi chùa với diện tích lớn như vậy…quy mô như vậy…tại nên được nhiều kỷ lục thì nguồn kinh phí lấy từ đâu ạ ?

  4. Bai dinh pagoda ngồi chùa lớn nhất châu á ngồi chùa của những kỷ lục lớn nhất việt nam và châu á

  5. Nhìn chùa về đêm đẹp lung linh huyền ảo . Chùa đẹp và rộng lắm chỉ sau chùa Tam chúc . Tôi đã đến đây 2 lần , lần cuối cùng vào ngày mồng 8 tháng Giêng năm 2013 . Bây giờ không bao giờ tôi đến được chỉ đi du lịch theo chân cháu mà thôi .

  6. MÌnh Rất Thích Những Video Bạn Làm Mình Rất Hiểu Phải Rất Nhiều Công Sức Tiền Bạc Mới có Đc Những Video Này Kỉ Niệm Của Mình Đã Từng Cầm 100k Đi Hà Nam Làm Video Về Nhà Trong Túi Còn Đúng 10k Màn Trời Chiếu Đất Mong Bạn Thật Nhiều Sức Khỏe Sớm Có Trái Ngọt

  7. Ngôi chùa bái đính là một ngôi chùa đến nỗi cha ông cũng phải phát sửng lên một nguôi chùa tọa đàm nhưng pho tượng hóa chất bằng những phiến đá vôi không lồ. Đá đây không phải là đá cẩm thạch mà tạc bằng những khôi đá đen. Được mọi phần bụng cho thanh thoát đẻ vẽ lên bức chanh hùng vĩ. Mà khó có ở đâu có.

  8. Truyền thống bi suy đồi chầm trọng đạo đức suy đồi cũng không gia gì. Dến như tha thư hết lòng đến giờ này cũng dấu chấm hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here