Chiến tranh thế giới thứ 3 có thể xảy ra không? | Tri thức nhân loại

42
23#trithucnhanloai #chientranhthegioithu3
Cuốn sách “Lược Sử Vạn Vật” là một quyển sách khoa học kinh điển và nổi tiếng trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên. Dưới đây là Link cuốn sách này.

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi:
PayPal:

************************************
Theo tờ New York Times, ít nhất 108 triệu người đã thiệt mạng liên quan tới các cuộc chiến trong thế kỷ 20. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất bắt đầu ở Châu Âu và kéo dài hơn 4 năm từ 1914 đến 1918, với 7 triệu dân thường và 10 triệu quân nhân mất mạng.

Chiến tranh thế giới lần thứ hai kéo dài trong 6 năm từ 1939 đến 1945, với số người chết trong khoảng từ 50 triệu đến hơn 80 triệu. Cả hai cuộc chiến này đều rất thảm khốc, nhưng liệu nó có thể xảy ra lần nữa không? Đó chính là chủ đề của đoạn phim này: “Liệu chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xảy ra?”.

Chiến tranh có thể nổ ra bất kỳ lúc nào vì một số lý do nào đó. Thế chiến thứ nhất được cho là bắt đầu khi vị thái tử của đế quốc Áo – Archduke Franz Ferdinand bị ám sát vào ngày 28 tháng 6 năm 1914. Đây không phải là nguyên nhân duy nhất nhưng nó là giọt nước tràn ly, đã gây ra cuộc chiến kéo dài 4 năm.

Còn sự cố dẫn đến thế chiến thứ 2 là sự nổi lên của Châu Âu trong cuộc xung đột xảy ra vào ngày 1 tháng 9 năm 1939, khi Đức xâm chiếm Ba Lan. Điều này đã khiến Anh và Pháp tuyên chiến với Đức Quốc Xã để báo thù.

Vì vậy, chiến tranh thế giới lần thứ 3 cũng có thể xảy ra thông qua mâu thuẫn giữa Mỹ và Nga, hoặc tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Và đương nhiên cuộc chiến với Bắc Triều Tiên cũng hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là sau cuộc gặp lịch sử của tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un.

Phát biểu trong cuộc đối thoại trực tiếp thường niên với người dân vào ngày 7 tháng 6 năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cuộc chiến tranh thế giới mới có thể kết thúc nền văn minh của nhân loại, hiểu được điều này có thể tránh được xung đột toàn cầu.

Khi nói về chiến tranh thế giới lần thứ 3, mọi người thường nghĩ tới vũ khí hạt nhân, khủng khiếp nhất đó là bom hạt nhân. Trước khi chúng ta nói sâu hơn về cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ diễn ra như thế nào, hãy cùng nhau nhìn lại 1 chút về lịch sử phát triển vũ khí hạt nhân.

Vụ nổ vũ khí hạt nhân đầu tiên trên thế giới là vào ngày 16 tháng 7 năm 1945 tại tiểu bang New Mexico, khi Hoa kỳ thử nghiệm quả bom hạt nhân đầu tiên. Chỉ 3 tuần sau, vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, Hoa Kỳ đã thả 1 quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Nó đã giết chết và gây thương tích cho gần 130.000 người. 3 ngày sau, Hoa Kỳ tiếp tục ném thêm 1 quả nữa tại Nagasaki, khiến 74.000 người thiệt mạng và 75.000 người khác bị thương.

Hai sự kiện này đã đánh dấu sự kết thúc thế chiến thứ 2, và cũng là sự khởi đầu cho các chương trình phát triển vũ khí hạt nhân sau này.

Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, Hoa Kỳ, Liên Xô và Anh quốc đã tiến hành thử nghiệm nhiều hơn về vũ khí hạt nhân. Đến năm 1958, gần 10.000 nhà khoa học đã trình bày lên tổng thư ký liên hợp quốc, Dag Hammarskjold, 1 bản kiến nghị để thực hiện 1 thỏa thuận quốc tế nhằm ngừng thử nghiệm tất cả các loại vũ khí hạt nhân.

Mặc dù vậy, trong suốt thập niên 60 và 70, ngày càng có nhiều quốc gia nghiên cứu và phát triển vũ khí hạt nhân. Ngày nay, người ta tin rằng có khoảng 16.300 vũ khí hạt nhân đang được giữ bởi 9 quốc gia. Đó là Hoa Kỳ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Ấn Độ, Pakistan và Israel.

Trong số này, Hoa Kỳ và Nga giữ khoảng 93% các đầu đạn hạt nhân. Nhưng họ cũng đã được yêu cầu giảm số lượng vũ khí hạt nhân theo hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược.

Theo HuffPost, tờ báo điện tử uy tín của Mỹ, đã thực hiện nghiên cứu và phân tích về tác động của chiến tranh hạt nhân. Trong một bài báo gần đây họ đề xuất hai kịch bản. Đầu tiên, một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu tập trung vào cuộc xung đột giữa Mỹ và Nga.

Căng Thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan cũng được xem là có tiềm năng để xảy ra xung đột. Kịch bản này sẽ có quy mô nhỏ hơn nhiều, với khoảng 100 vũ khí hạt nhân nhỏ được sử dụng. Và mục tiêu tấn công sẽ là các siêu thành phố đông dân cư như Delhi và Karachi.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/am-thuc/

42 COMMENTS

 1. EDUCATION – KỸ NĂNG MỀM
  Link bộ 5 kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả dành cho người đi làm: https://shorten.asia/TtDxD94G
  Link kỹ năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự: https://shorten.asia/Ser9xaRA
  Link kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng: https://shorten.asia/YyaXhyfK
  Link kỹ năng thuyết phục và phản biện theo phong cách chuyên gia: https://shorten.asia/AFmRAPDj

  EDUCATION – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Link khoá học Blockchain – Nền tảng tỷ đô: https://shorten.asia/pPRZu7b5
  Link khoá học Ethereum – Kiến thức cơ bản & ứng dụng thực tiễn: https://shorten.asia/ugHubb4d

  EDUCATION – ĐẦU TƯ
  Link khoá học kỹ thuật đầu tư Bitcoin và tiền kỹ thuật số: https://shorten.asia/RGNvPbkq

 2. Nếu con corona mà do TQ tạo ra thật thì có thể lắm à, hi vọng là do tự nhiên. Cả thế giới đang nghèo xuống vì cái con corona chết bằm.

 3. Chiến trqnh TGT3 mà xảy ra mà vn Chiến đc Khựa là tau đi lấy tiền trg ngân hàng tụi nó rồi nạp Vào Garena,FF,LQ,pubg yeahhhh :)))

 4. Chiến tranh thế giới thứ 3 là chiến tranh với Trung Quốc vào cuối thế kỷ 21 vì chính cái tư tưởng ngông cuồng của họ. Mâu thuẫn nào mà không thể giải quyết thì ắt sẽ dẫn tới chiến tranh khi quân đội đủ mạnh. Trung Quốc sẽ chỉ biết điều nếu bị giống Hirosima và Nagasaki thôi. Trung Quốc có thể đang là Nhật Bản thứ 2 của quá khứ.

 5. Thë giöi hãy tiêu hůy ső nguyên tü .trên ďât tàu công .toàn bô ső bom cho hêt tàu công ma qůy hút máu

 6. Chính phů tàu công làm mua làm gió.lãnh ďąo thë giöi và các nüöc qóa ngu xuân hèn hą .yàu ďè ďâu

 7. Nếu chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra thì cộng đồng Youtuber sẽ kiếm bộn tiền và ra video liên tục 😂😂😂😂😂

 8. thế giới thật vi diệu,…khi nó qúa tải nó sẽ tự cân bằng lại: bằng cách tạo ra những đại dịch chết chóc,những thiên tai đáng sợ ,hay sinh ra những tên lãnh đạo thiên tài khát máu gây chiến khắp nơi….thế chiến 3 có thể sẽ k xảy ra, nhưng sẽ có đại kiếp xảy ra để lấy lại cân bằng của trái đất…con người sống phụ thuộc vào mẹ trái đất mà k biết bảo vệ nó sẽ có ngày mẹ thiên nhiên phẫn nộ đưa nền văn minh nhân loại trở lại thời đồ đá, hoặc thay thế bằng 1 nền văn minh khác biết quý trọng , bảo vệ nó hơn

 9. muốn ghi danh sử sách ghê mà thế giới tận thế sau khi thế chiến thứ III luôn rồi

 10. Con người sống ở đời chỉ hơn thua với nhau để dôi không bao giờ có sự đoàn kết một lòng yêu thương

 11. Nhân loại đã phát triển mạnh mẽ trong những cuộc đấu tranh vô tận và sẽ ngừng phát triển nếu hòa bình ngự trị trở lại.

 12. Neu co chien tranh mjh tin la no se xay ra o châu á trung quoc và trung đông la 2 noi co khả năng nhat

 13. Boom ở Hiroshima và Nagashaki đó mới là phân hạch. Chứ Tsar Bomba là boom nhiệt hạch thì chắc chỉ 4 quả là hủy diệt Việt Nam cũng nên, khiếp vl

 14. Vũ khí và quân sự hóa nhiều quá thừa ra nên đánh nhau cho bớt lại :)) đặc biệt là mấy thằng lớn nó giàu và rảnh quá nên đi xâm chiếm tiếp

 15. Mỹ hiện nay là bá chủ TG nhưng bị căm thù nhiều nhất TG. Bây giờ Nga đang có uy tín ở Trung Đông và đang mạnh dần lên. Nếu các nước Trung Đông ngả hết về phía Nga thì có thể thế chiến 3 sẽ xảy ra

 16. Còn thiếu bụi phóng xạ khiến thực phẩm và nc nhiễm phóng xạ gây đột biến dị tật nữa

 17. Thời bây giờ kinh tế thị trường để có 1 thế chiến tiếp theo yếu tố cần là 1 cuộc khủng hoảng tài chính cỡ lớn, các nền kinh tế lớn bị sụp đổ các nước lớn sẽ phát động chiến tranh để tranh dành thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here