Chập chờn mạng internet trong mùa dịch corona (VOA)

16
49#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Mấy tuần lễ của cách ly xã hội để chống lây lan dịch Covid trong cộng đồng, nhà chức trách yêu cầu người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến cho những giao dịch hành chánh. Các nhà cung cấp đường truyền internet ở Việt Nam cũng đưa ra cam kết về chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng, đặc biệt là trong internet cho giảng dạy trực tuyến. Ông Mười nói rằng cần giảm giá cước:

“Giảm để cho học sinh nó ôn lại những cái kiến thức của nó để mai mốt mà nó học, nó không có quên”.

Bên cạnh học tập trực tuyến, thì nhu cầu sử dụng mạng internet trên các thiết bị điện thoại di động cũng được nhiều nhà khai thác mạng đưa ra hứa hẹn về tăng thêm dung lượng cho những gói cước hiện tại. Tuy nhiên vẫn có những than phiền về tốc độ truy cập chậm chạp trên điện thoại sử dụng dịch vụ internet 3g và 4g. Ông Bình kể:

“Hổm rày từ lúc dịch bệnh tới giờ đường truyền yếu lắm. Đường truyền yếu hơn lúc trước nhiều… Hồi sáng này có chở cái anh kia làm bên FPT đó, ảnh nói là tại vì lúc này do nhu cầu người ta ở nhà người ta xài nhiều hơn. Người ta làm việc ở nhà nhiều hơn đó thì thành ra cái nó yếu… Bên FPT thì còn nói là bị đứt cáp quang gì đó”.

Lâu nay vẫn hay xảy ra chuyện nhà mạng giải thích về đường truyền chậm, là do tuyến cáp quang quốc tế mà Việt Nam đang thuê bị đứt. Việc cáp quang đứt còn khiến những nhu cầu sử dụng mạng internet trên các thiết bị khác cũng ì ạch theo.

Ông Bình chia sẻ ngờ vực:

“Chắc là mấy ổng sợ là tốc độ nhanh đó, dân nó truy cập lên rồi nó đưa tin bậy bạ lên trên đó đó thì người ta hoang mang đó. Chắc nó làm để cho chậm lại đường truyền, chậm lại hay sao đó”.

Ở những ngày được kêu gọi cần giãn cách xã hội để ngừa lây lan dịch Covid, người ta có nhu cầu sử dụng điện thoại di động nhiều hơn cho giao tiếp của quan hệ bạn bè trên mạng xã hội, cũng như duy trì các mối làm ăn.

Nguồn: https://smartfastkids.com

Xem thêm bài viết khác: https://smartfastkids.com/cong-nghe/

16 COMMENTS

 1. Cả ngày ơ nhà 4người 4cái điện thoại lượt fb rồi zalo…thì mạng nào chịu nổi

 2. Chập chờn mạng yếu không sao.
  Chập chờn mạng sống, người dân mới phiền.
  Chập chờn ẩn, hiện ÂM , DƯƠNG.
  Chập chờn VIRUS, mới hoang mang nhiều!
  Chập chờn lúc đói, lúc no.
  Chập chờn ngân quỹ, nghe hoài , thấy đâu?
  Chập chờn lúc hiện, lúc lui.
  Chập chờn bác Trọng, sống còn nơi mô?
  Chập chờn, TÀU LẠ nhấp nhô.
  Chập chờn ngư phủ, ngủ ngoài biển đông.
  Chập chờn anh lính hải quân.
  Xuân qua, hè tới, ngủ luôn trong bờ!

 3. Có thông Việt Nam đợt này chất cạn bã của nhân dân trong người thải ra thối hơn đợt trước, nhà đài về làm phóng sự đưa lên cho mọi người bình luận cho vui!

 4. ngay thuong thi khoang 50% dan so dung mang, bay gio tui tui that nghiep roi, nen so nguoi dung mang se nhieu hon, len den 75% dan so dung mang bay gio. mang cham la dung roi.

 5. Mạng yếu, chập chờn cũng không sao ! Miễn sao lúc này đừng mất mạng ( mất nhân mạng) !!!

 6. Chập chờn là quá tốt rồi chứ kg thì cho nó tắt luôn, Cảm ơn bác và đảng thiên tài chiếu cố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here