Ngăn chặn dùng chùa với cách cắt mạng wifi của máy khác đơn giản

44
476
Chặn Người Khác Xài Ké WiFi Nhà Mình ( Modem Viettel HG8045)

Thỉnh thoảng wifi, internet nhà bạn bị chập chờn dù cho cột sóng khá là mạnh. Nguyên nhận được cho là có quá nhiều thiết bị của người lạ sử dụng mạng của bạn cùng một lúc. Để cải thiện đường truyền vì nguyên nhân này, bạn phải loại bỏ những đối tượng dùng chùa wifi này. Nếu chưa biết phải nên coi phim nào vào cuối tuần này, https://smartfastkids.com/ sẽ chia sẻ đến bạn các cách cắt mạng wifi của máy khác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng trong bài viết bên dưới nhé.

Các cách cắt mạng wifi của máy khác

Sử dụng trang của router

Bước 1:

Ngắt kết nối trên mọi thiết bị, bao gồm các thiết bị cắm trực tiếp vào router thông qua cáp Ethernet, ngoại trừ máy tính bạn đang dùng. Làm cách này là để xác định xem ngoài bạn thì còn ai khác sử dụng mạng hay không.

Bước 2:

Xác định địa chỉ IP của bộ định tuyến. Bạn cần phải biết địa chỉ của router để chặn ai đó vào mạng. Cách tìm địa chỉ trên Windows theo đường dẫn sau

 • Bạn mở Start → Settings (Cài đặt) → Network & Internet (Mạng & Internet) → Status (Trạng thái). Hãy kéo xuống và chọn View your network properties (Xem thuộc tính mạng), tìm đến “Default gateway” (Cổng mặc định) và kiểm tra dãy số địa chỉ nằm bên phải tiêu đề.
Tìm hiểu cách cắt mạng wifi của máy khác
Tìm hiểu cách cắt mạng wifi của máy khác

Bước 3:

Truy cập trang của bộ định tuyến bằng trình duyệt web. Tiếp đến nhập dãy số của router vào thanh địa chỉ rồi Enter.

Truy cập trang bộ định tuyến
Truy cập trang bộ định tuyến

Bước 4:

Bạn đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu riêng của router. Những thông tin này có trong sách hướng dẫn hoặc tài liệu trực tuyến trên mạng.

Đăng nhập
Đăng nhập

Bước 5:

Tìm thẻ kết nối wifi có phần liệt kê tên của tất cả kết nối như  hình minh  họa. Thẻ này được đặt tên dạng wifi Connections (Kết nối Wi-Fi), Connected Devices (Thiết bị được kết nối) hoặc một tên khác với ý nghĩa tương đồng. Một số bộ định tuyến đặc biệt sẽ hiển thị Parental Controls (Kiểm soát dành cho phụ huynh). cho mục này.

Thẻ kết nối
Thẻ kết nối

Bước 6:

Xem toàn bộ kết nối hiện tại. Trừ các kết nối quen thuộc, kết nối nào lạ bạn có thể xóa hoặc chặn.

Xóa hoặc chặn IP
Xóa hoặc chặn IP

Bước 7:

Lưu lại thay đổi nếu cần thiết.

 • Không sử dụng nút “Back” (Trở lại) để thoát trang. Bạn chỉ cần nhấp vào tên nhà sản xuất ở đầu trang nếu muốn quay lại trang chủ.

Nếu lo lắng những người dùng chùa sẽ quay lại. Bạn có thể sử dụng chức năng thay đổi mật khẩu cho wifi nhà mình.

Đổi mật khẩu
Đổi mật khẩu

Cách cắt mạng wifi của máy khác bằng reset router

Bạn có thể thực hiện cách cắt mạng wifi của máy khác dễ dàng chỉ bằng cách reset router mạng.

Bước 1:

Để ngắt kết nối giữa bộ định tuyến và modem/router, hãy rút cáp Ethernet kết nối với modem phía sau bộ định tuyến ra. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu router và modem là cùng 1 thiết bị.

Ngắt kết nối
Ngắt kết nối

Bước 2:

Trên bộ định tuyến có nút Reset nằm phía sau router và với thiết kế nhỏ, khó tìm. Nút này thường nằm thụt vào và nhỏ hơn đầu đinh ghim.

Tìm nút reset
Tìm nút reset

Bước 3:

Nhấn giữ reset trong ít nhất 30 giây. Nếu khó khăn trong việc chạm vào nút này, bạn có thể dùng đinh ghim, kẹp giấy bẻ thẳng hoặc que chọc SIM.

Nhấn reset trong 30s
Nhấn reset trong 30s

Bước 4:

Sau 30 giây, nhả nút reset. Bộ định tuyến lúc này sẽ tự động khởi động lại.

Bước 5:

Bạn cần chờ vài phút để quá trình này hoàn tất. Bộ định tuyến sẽ cần vài lần khởi động để hoàn tất quá trình này.

Chờ khởi động lại
Chờ khởi động lại

Bước 6: Cho modem gắn lại vào bộ định tuyến. Ở bước này, bạn gắn lại bằng cáp Ethernet như ban đầu nhé. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu router và modem là cùng 1 thiết bị.

Bước 7: Ở bước này, bạn phải dùng tên và mật khẩu mặc định của mạng để kết nối lại với wifi. Thông tin này thường có sẵn ở dưới đáy hoặc phía sau bộ định tuyến.

Kết nối wifi
Kết nối wifi

Bước 8: Với lần đầu kết nối sau khi reset, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới để tránh người dùng chùa truy cập lại.

Liên hệ nhà cung cấp mạng

Bước 1:

Xác định xem mình muốn hỏi gì và chuẩn bị trước các thông tin như số tài khoản hoặc địa chỉ gửi hóa đơn nhằm để nhân viên tổng đài xác minh danh tính.

Bước 2:

Giải thích và nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra ai đó đang sử dụng wifi nhà bạn. Nếu router là của nhà mạng, họ có thể đăng nhập và xóa giúp bạn những người sử dụng chùa.

Bước 3:

Bạn cũng có thể nhờ nhân viên đổi mật khẩu giúp bạn nếu lo lắng có người biết mật khẩu và truy cập lại.

Bước 4:

Nhờ nhân viên tư vấn các thiết lập bảo mật an toàn cho bạn. Nhân viên phía nhà mạng có thể hỗ trợ bạn nhu cầu này đấy.

Lời khuyên

 • Mật khẩu càng dài (ít nhất 15 ký tự) kết hợp chữ in hoa, in thường, số và các ký tự đặc biệt thì sẽ càng khó bị hacker phá được.
 • Bạn có thể nhờ nhà cung cấp mạng tạo cho mình sự rạch ròi giữa kết nối chủ nhà và kết nối khách nhờ điều chỉnh cấu hình router. Qua đó, nguồn tài nguyên mạng của bạn sẽ luôn được ổn định dù khách có ghé thăm nhiều thế nào.

Cảnh báo

 • Đừng nên để nhiều người biết mật khẩu wifi nhà bạn, đặc biệt là người lạ. Nếu ai dùng wifi nhà bạn để hack hoặc những thứ phạm pháp thì bạn sẽ chịu trách nhiệm khó lường đấy.
 • Không dùng các phần mềm ngăn chặn kết nối internet có nguồn gốc không rõ ràng ngoài nhà cung cấp dịch vụ mạng. Những phần mềm này đôi khi chứa mã độc có hại, có thể hack internet của bạn mà không được cho phép.

Ngoài ra, bạn có thể thử tham khảo thêm các cách cắt mạng wifi của máy khác khác trong video chia sẻ dưới đây nhé

Cách cắt mạng wifi của máy khác trong bài viết trên đây thì chắc rằng bạn đã loại bỏ được một số kẻ dùng wifi chùa rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin smartfastkids.com cung cấp sẽ giúp bạn quản lý được số người truy cập wifi của mình. Ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày nếu muốn đọc những bài viết về các vấn đề khác nhé.

44 COMMENTS

 1. tham khảo cách chặn người khác xài ké wifi trên modem viettel modem H646
  https://www.youtube.com/watch?v=aNQEdeO-TH0

 2. A ơi sao em reset modem lại và đổi mật khẩu modem xong .chỉ đăng nhập mật khẩu mới được 1lần .lần sau em đăng nhập mật khẩu đó lại không được

 3. Chi mà rườm rà, muốn ko cho người khác dùng wifi nhà mình, thì đổi mật khẩu là tất cả ko dùng được, chỉ nhà dùng thôi.
  Vậy cho nhanh!

 4. Anh ơi cho em hỏi, nếu mình chặn nv họ có phát hiện mình chặn hay lỗi gì không, bên họ thấy ntn vậy, ai biêt trl giúp với

 5. A làm cho vnpt hay viettel.Nếu vnpt thì cho hỏi mytv sao bị lổi?giao diện youtube khác trước.Mình chỉ hỏi nhiêu thôi ko đi sâu vào kỹ thuật xin cám ơn

 6. anh làm hướng dẫn mạng wifi mở với tốc độ 1KB đi anh!!!
  Hàng xóm xin pass wifi k cho thì bảo keo kiệt :((

 7. Cảm ơn bạn! Mình mới được lắp Modem wifi Viettel 2 băng tần HG8145V5 nhìn cả bên ngoài lẫn phần mềm rất giống modem wifi Viettel này. Bạn có thể hướng dẫn mình cách cài đặt DNS IPv 4 và DNS IPv 6 được không? Mình đã yêu cầu các bạn kỹ thuật viên của Viettel mà họ bảo không biết. Mình cũng đã tìm kiếm video hướng dẫn mà không có.
  Mong bạn làm thêm nhiều video hướng dẫn cài đặt sâu modem wifi này của Viettel.
  Cảm ơn bạn rất nhiều

 8. A hiếu cho hỏi tại sao wifi lại tự tạo ra 1 mạng giống mạng gốc có đuôi là plus nhỉ
  Ví dụ: gốc là wifi
  Phụ nó tự tạo ra là wif_plus
  Vào trang quản lí 192.168.1.1 lại k thấy cái đuôi _plus

 9. cho em hỏi router viettel H646EW có bác nào biết cách chỉ tắt wifi và sử dụng mỗi cổng Lan thôi có chỉnh đc ko ạ,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here