AI là một công cụ thay đổi trò chơi cho L’Oréal vì nó khám phá các giao dịch mua trong thời gian thực

0
119

AI là một công cụ thay đổi trò chơi cho L’Oréal vì nó khám phá các giao dịch mua trong thời gian thực

Robert Beredo, giám đốc kỹ thuật số về công nghệ kỹ thuật số của L’Oréal Canada, nói với CGT rằng khoản đầu tư của L’Oréal vào trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường sẽ được đền đáp xứng đáng khi nói đến sự tương tác của người tiêu dùng.

CIO đã chia sẻ thông tin về việc mở rộng công nghệ ModiFace AR và AI của công ty mỹ phẩm gần đây cho người tiêu dùng Amazon ở Canada, cũng như thử nghiệm mua sắm theo thời gian thực trong thời gian đại dịch.

Beredo cho biết việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đã thay đổi cuộc chơi, giúp công ty phân biệt trải nghiệm dịch vụ cho các thương hiệu của mình, cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và loại bỏ xích mích khi mua sắm.

Công nghệ này có nhiều ưu điểm: Thứ nhất, nó giúp công ty sản phẩm tiêu dùng số 14 thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng trong thị trường làm đẹp có tính cạnh tranh cao. Ông nói: “Người tiêu dùng rất dễ chuyển đổi giữa các thương hiệu và khi sự nổi tiếng của những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng ngày càng tăng, cuộc chiến giành sự chú ý của người tiêu dùng trở thành một thách thức lớn”.

Cung cấp dịch vụ thử nghiệm ảo không chỉ tạo sự khác biệt cho thương hiệu mà còn cho phép người tiêu dùng khám phá và thử nghiệm sản phẩm trực tuyến mà không cần mua hàng, một trách nhiệm kép trong danh mục niềm tin của người tiêu dùng. Bằng cách cung cấp một phương pháp vệ sinh hơn để kiểm tra các sắc thái trang điểm, điều bắt buộc là phải lấy mẫu ra để thử nghiệm trong các cửa hàng bán lẻ, AI giúp đảm bảo người mua hàng có được màu sắc mà họ muốn.

Sự kết hợp này đã giúp xây dựng niềm tin của người tiêu dùng và do đó, người mua sắm dành nhiều thời gian hơn để tương tác với L’Oréal, với thời gian trung bình dành cho trang web với các dịch vụ phù hợp ảo cao hơn ba lần cho mục đích mua hàng. Người tiêu dùng cũng thêm vào giỏ hàng nhiều gấp đôi so với những người không sử dụng dịch vụ thử đồ ảo.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, L’Oréal Canada đã tăng cường quay video trực tiếp về việc mua hàng bằng cách hợp tác với công ty khởi nghiệp Livescale có trụ sở tại Montreal để tổ chức các sự kiện mua sắm trực tiếp nơi người tiêu dùng có thể mua sắm ngay tại triển lãm.

Beredo đã mô tả nó như một “định dạng QVC hiện đại” với khái niệm kênh mua sắm. “Chúng tôi biết người tiêu dùng đang ở nhà, các cửa hàng đóng cửa và người tiêu dùng đang thèm muốn và tiêu thụ nội dung.”

L’Oreal đang cung cấp các công nghệ AR và AI ModiFace của mình cho nhiều người tiêu dùng Amazon hơn

Đổi đuôi video
Beredo cho biết sự tương tác với định dạng và chuyển đổi của nó rất mạnh mẽ và công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ này.

Đây không phải là lần đầu tiên L’Oreal lao vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Anh ấy cũng đã thử nghiệm với chatbots trong quá khứ, xác định rằng công nghệ này vẫn hoạt động rất tốt cho các câu hỏi thường gặp và giao dịch đơn giản, đơn giản. Từ góc độ này, chatbots là điều cần thiết để tự động hóa và thúc đẩy lợi nhuận cho các doanh nghiệp đang cố gắng mở rộng quy mô, Beredo nói.

Nhưng khi các câu hỏi và thắc mắc ngày càng trở nên phức tạp và được cá nhân hóa, L’Oreal vẫn muốn dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của một trong những chuyên gia tư vấn làm đẹp hàng đầu của công ty họ.

Công ty cũng đang khám phá tiềm năng của giao dịch bằng giọng nói, mà Beredo cho biết hiện tại chủ yếu tập trung vào khả năng phát hiện. Công ty đã thử nghiệm công nghệ này với một số thương hiệu và mỹ phẩm của mình trong một thử nghiệm khái niệm kéo dài ba tháng.

Sự sẵn sàng thử nghiệm này là một phần trong chiến lược của L’Oreal để duy trì thành công trong thời kỳ đại dịch và đối mặt với hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng thông qua việc sử dụng công nghệ, đặc biệt là đối với kỳ vọng của người tiêu dùng đối với việc cung cấp cả sản phẩm và dịch vụ. … Beredo hy vọng phần lớn người tiêu dùng đã chuyển từ phổ thông sang kỹ thuật số vẫn là kỹ thuật số; Vì vậy, phần lớn điều này vẫn làm nền tảng cho chiến lược kỹ thuật số trung và dài hạn của công ty, với một số dự án đang được tăng tốc.

“Nếu người tiêu dùng đang số hóa – và điều này xảy ra một cách tự nhiên hoặc thông qua việc đóng cửa một số tài sản nhất định – chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp trải nghiệm phù hợp trên nền tảng kỹ thuật số của mình để họ có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình,” ông nói. “Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ của mình [và] mở rộng tương tác của chúng tôi thông qua những thứ như tư vấn video, mua hàng trực tiếp, v.v.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here