4 hoạt động đơn giản giúp trẻ sơ sinh thông minh hơn, cha mẹ nên làm đều đặn mỗi ngày

0
64
4 hoạt động đơn giản giúp trẻ sơ sinh thông minh hơn, cha mẹ nên làm đều đặn mỗi ngày

Cha mẹ làm những việc này mỗi ngày sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn.

Nói chuyện với bé

Ngay từ khi sinh ra, cha mẹ cần phải tích cực tương tác với con. Nói chuyện là một cách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ từ sớm. Ngoài ra, phụ huynh nên chơi cùng con, quan tâm, yêu thương con và ôm ấp bé nhiều hơn.

Khi được bố mẹ yêu thương, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Những đứa trẻ nhận được năng lượng tích cực từ môi trường sống thì não bộ cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Do đó, dù bận rộn, cha mẹ cũng nên dành thời gian để tương tác, thể hiện tình cảm với bé ngay từ khi còn nhỏ.

4-hoat-dong-giup-tre-so-sinh-thong-minh-hon-01

Cho bé vận động ngoài trời

Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ có thể cho dành thời gian để cho con tắm nắng để hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời, giúp trẻ cứng cáp, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, phụ huynh nên đưa con đi dạo và tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Đây là cách đơn giản nhất để bé quan sát, khám phát thế giới xung quanh. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Như vậy, bé sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Từ đó, não bộ cũng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Ngay từ khi trẻ biết đi, cha mẹ có thể đưa bé đến các khu vui chơi, công viên để trẻ được hòa mình với thiên nhiên. Ngoài ra, phụ huynh nên khuyến khích con vận động để phát triển thể chất, giúp tâm trạng thoải mái , vui vẻ.

Chơi nhạc

Nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc có tác dụng cải thiện cảm xúc và nâng cao khả năng tập trung ở trẻ nhỏ. Khả năng học toán của trẻ cũng phát triển thông qua âm nhạc. Giai điệu, nhịp điệu của các bản nhạc có thể giúp trẻ nhận thức về các chuỗi, sự lặp lại hay giúp hoạt động đếm số trở nên dễ dàng hơn.

4-hoat-dong-giup-tre-so-sinh-thong-minh-hon-02

Đọc sách cho con mỗi ngày

Ngay từ khi mang thai, bố mẹ có thể nói chuyện, đọc sách cho con nghe và liên tục duy trì thói quen này sau khi trẻ chào đời.

Trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ sớm có khả năng phát triển ngôn ngữ, giap tiếp, tương tác với thế giới xung quanh tốt hơn. Nó cũng giúp bé hình thành khả năng quan sát, tưởng tượng, sáng tạo từ sớm. Việc đọc sách cho con mỗi ngày cũng giúp tạo cho trẻ niềm đam mê đọc sách, khám phá thế giới qua các trang sách.

Nguồn: https://phunutoday.vn/4-hoat-dong-don-gian-giup-tre-so-sinh-thong-minh-hon-cha-me-nen-lam-deu-dan-moi-ngay-d276748.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here