Cách tái chế quần Jean cũ thành quần short dẫn đầu xu hướng thời trang

4
269
2 cách tái chế quần Jean cũ thành quần Short cực chất

Jeans vẫn luôn là món đồ thời trang không bao giờ lỗi mốt của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ thường có tâm lý, mặc rồi là cũ và không còn mới mẻ. Vậy sao bạn không thử tái tạo cái cũ thành cái mới với các thao tác tái chế quần Jean cũ thành quần short của https://smartfastkids.com/ trong bài viết bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, cắt xén để biến  quần jeans cũ thành một dáng quần short cực kỳ cá tính và hợp thời đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu tái chế quần Jean

Tái chế đồ cũ thành đồ mới là hoạt động không mới trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay. Việc tái chế không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn cực kỳ có lợi cho môi trường. Nếu bạn là người yêu thích tái chế, sáng tạo và mong muốn giảm bớt rác thải cho môi trường, hãy tận dụng chiếc quần Jean cũ ở nhà. Để có thể hô biến quần Jean cũ thành quần short mới lạ, bạn hãy chuẩn bị các vật liệu chính sau:

  • Nhân vật chính: chắc chắn phải là quần Jeans cũ rồi.
  • Một cây kéo cắt vải đủ bén để cắt vải Jeans thật “ngọt”.
  • Phấn hoặc bút để đánh dấu đường cắt.
  • Nhíp để rút sợi.

Nếu cần thiết, bạn có thể tìm thêm các mẫu short trên mạng và thiết kế theo. Phần hướng dẫn đơn giản bên dưới đây dành cho những bạn thích tái chế nhanh gọn không cầu kỳ nhé.

Cách tái chế quần jean cũ thành quần short cá tính, bụi bặm

Cùng tham khảo các bước làm chi tiết sau đây:

Bước 1: Cắt ngay phần ống quần cũ kỹ

Hãy mạnh dạn cắt ngay phần ống quần nếu bạn muốn tái chế quần jean cũ thành quần short cá tính, bụi bặm. Bạn chọn dáng short muốn may, sau đó cắt ống quần Jean lên tới ngang đùi, dài hơn so với chiều dài của dáng short mà bạn muốn làm. Làm cách này thì bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa nếu chẳng may bị lỗi hay cắt không đúng ý, nham nhở.

Mẹo: Nếu bạn loay hoay không biết làm sao để cắt quần không bị nham nhở. Hãy đặt quần ngay ngắn trên mặt phẳng như bàn, giường…, sau đó gấp quần để có vết nếp gấp. Bạn cắt theo đường nếp gấp này thì sẽ cắt được thẳng cho phần gấu quần trước đấy.

Cắt ngắn để tái chế quần jean cũ thành quần short
Cắt ngắn để tái chế quần jean cũ thành quần short

Bước 2: Ướm thử

Sau khi đã cắt ống quần cũ, bạn mặc quần vào và so lại chiều dài của phần ống quần với chân xem đã phù hợp như dáng quần mong muốn chưa. Nhớ đứng thẳng và nhìn vào trong gương để chắc chắn không sai lệch nhé. Càng có tỉ lệ phù hợp với chân thì quần bạn tái chế mặc sẽ càng đẹp.

Tiếp đến, bạn vẽ đường viền quanh ống quần bằng bút hoặc phấn sao cho đúng phần mà mình muốn cắt.

Ướm thử để xác định tỉ lệ phù hợp rồi cắt tiếp
Ướm thử để xác định tỉ lệ phù hợp rồi cắt tiếp

Bước 3: Cắt theo đường đánh dấu

Theo đường viền vừa vẽ ở bước 2, tiến hành cắt phía dưới sau đó rút chỉ để tạo tua rua cho quần . Để đùi được thoải mái so với ống quần, bạn đừng quen xẻ một đường nhỏ tại phần ống phía ngoài.

Cắt viền cho ống với đường viền đã kẻ trước
Cắt viền cho ống với đường viền đã kẻ trước

Bước 4: Tạo tua rua bụi bặm

Để tạo phong cách bụi bặm hơn, hãy xẻ 2,3 đường rách ở 2 bên đùi. Sau đó dùng nhíp kéo một vài sợi chỉ để tạo sự “te tua”.

Ở bước này, bạn sẽ làm theo sở thích của mình. Nếu bạn là người cá tính, thích sự nổi loạn, hãy rút vải nhiều hơn để thể hiện cái tôi của mình. Còn nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, nữ tính ngay cả khi diện short jean ngắn thì không cần rút quá nhiều sợi đâu.

Cắt tua rua theo sở thích. Càng tua rua thì càng cá tính, bụi bặm
Cắt tua rua theo sở thích. Càng tua rua thì càng cá tính, bụi bặm

Bước 5: Diện quần xuống phố dạo chơi cùng bạn bè.

Và cuối cùng, chúng ta đã có một chiếc quần short xinh xinh để tung tăng dạo phố sau những bước tái chế quần Jean cũ thành quần short phía trên rồi đấy. Bạn còn chờ gì mà không tận hưởng thành quả, Nhanh chóng đi giặt rồi phơi khô để mặc đi dạo phố, cafe… trong mùa hè này với bạn bè ngay. Tái chế nhưng không có nghĩa là lỗi mốt đâu.

Ngoài ra, bạn có thể thử tham khảo và thực hiện thêm các mẫu tái chế quần Jean cũ thành quần short khác trong video chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây là cách tái chế quần Jean cũ thành quần short đơn giản cho những bạn gái thích làm mới đồ cũ. Đừng vội bỏ đi những chiếc quần cũ khi mà chưa tận dụng nó nhé. Hy vọng bài viết của smartfastkids.com có thể giúp bạn có cách tái chế đồ cũ đơn giản vừa tiết kiệm lại vừa tốt cho môi trường.

4 COMMENTS

  1. cảm ơn bạn vì đã chia sẻ những ý tưởng quần áo hay ,giúp mọi người ko lãng phí quần áo. Từ quần cũ trở thành quần mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here